02:34 EDT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Công an Tiền Giang tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến

Thứ bảy - 27/06/2020 21:45

Công an tỉnh Tiền Giang vừa tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2015 - 2020. 58 tập thể, cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc.

Các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến tham gia giao lưu tại hội nghị. Ảnh: Đặng Thanh.

Hàng năm, Đảng ủy - Ban Giám đốc Công an tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo phát động phong trào thi đua với nhiều hình thức, nội dung phong phú, hiệu quả, thiết thực. Trong đó, đề cao vai trò tiên phong, gương mẫu trong thực hiện của cấp ủy, chỉ huy các cấp. Cán bộ chiến sĩ ra sức thi đua, quyết tâm phấn đấu lập thành tích trong công tác, chiến đấu.

Trong công tác giữ gìn trật tự an toàn xã hội, Công an tỉnh Tiền Giang tập trung đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, gắn kết chặt chẽ giữa phòng ngừa nghiệp vụ với phòng ngừa xã hội; chủ động mở 50 cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội. Qua đó, đã làm rõ hàng trăm vụ trộm cắp, cướp giật, thu hồi nhiều tài sản có giá trị trao trả người bị hại.

Đại tá Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, tặng hoa các tập thể, cá nhân tham gia giao lưu và tham luận tại hội nghị. Ảnh: Đặng Thanh.

Trên lĩnh vực an ninh, các lực lượng đã phối hợp bảo vệ an toàn các kỳ thi tuyển sinh, các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội. Công tác vận động xây dựng phong trào quần chúng được chú trọng thông qua các hoạt động xã hội tình nghĩa.

Trong những ngày xảy ra hạn mặn, những chuyến xe nghĩa tình do lực lượng Công an vận động, phối hợp thực hiện đã đưa hàng trăm khối nước uống, nước dùng trong sinh hoạt đến với bà con vùng bị ảnh hưởng. Cán bộ chiến sĩ tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19, chung sức, chung lòng đảm bảo an ninh trật tự, giữ gìn cuộc sống bình yên của nhân dân.

Đại tá Nguyễn Văn Tảo, Phó Giám đốc Công an tỉnh Tiền Giang, trao giấy khen các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua. Ảnh: Đặng Thanh.

Từ năm 2015 đến năm 2020, Công an tỉnh Tiền Giang, có trên 6.600 lượt tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng trong công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng.

Phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông được kiềm giảm. Nhiều mô hình phòng, chống tội phạm phát huy hiệu quả, như: Ánh sánh an ninh, cổng rào an ninh trật tự, hướng về phía trước... Quá trình thực hiện phong trào thi đua “Vì An ninh Tổ quốc”, xuất hiện nhiều gương điển hình trên các mặt công tác, chiến đấu, góp thúc đẩy phong trào phát triển sâu rộng.

Tác giả bài viết: Hạ Giao