17:12 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Công an Trà Vinh tuyên dương gương điển hình tiên tiến

Chủ nhật - 14/06/2020 21:50

Ngày 12/6, Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc”, giai đoạn 2015 – 2020.

Hội nghị sơ kết 4 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; 2 năm thực hiện Chỉ thị số 04 của Bộ Công an về đổi mới, nâng cao chất lượng phong trào “CAND học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy” trong tình hình mới và 3 năm thực hiện Cuộc vận động "Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ".

Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh khai mạc hội nghị. Ảnh: Hồ Giang

Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Kim Ngọc Thái, Phó Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Đại tá Vũ Hoài Bắc, Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh chủ trì hội nghị cùng đại diện các ban, ngành, hơn 200 đại biểu là chiến sỹ thi đua toàn lực lượng, đại diện tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 - 2020.

Đại diện tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen. Ảnh: Hồ Giang

Theo báo cáo, giai đoạn 2015 - 2020, Công an tỉnh Trà Vinh chủ động nắm chắc tình hình, phối hợp các sở, ban, ngành thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Công an tỉnh Trà Vinh đã kiềm chế sự gia tăng của tội phạm, tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 90%; án nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt 100%. Trong 4 năm liền, tai nạn giao thông giảm trên cả 3 tiêu chí.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng được thực hiện chặt chẽ, đúng quy định. Công tác tổ chức, cán bộ được quan tâm sâu sát, đảm bảo tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Công an tỉnh Trà Vinh tổ chức 4 cuộc điều tra xã hội, phát 7.400 phiếu lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của nhân dân, cán bộ, công chức đối với lực lượng Công an.

Phong trào thi đua được chú trọng với nhiều hình thức, nội dung thiết thực, phong phú, tạo không khí thi đua sôi nổi. Kịp thời biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Công an tỉnh Trà Vinh duy trì nhiều mô hình hoạt động đạt hiệu quả và được nhân rộng ở cơ sở. Công tác cải cách hành chính, hướng đến phục vụ nhân dân với mục tiêu 3 giảm.

Đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thừa ủy quyền của Chủ tịch nước trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Công an tỉnh Trà Vinh. Ảnh: Hồ Giang

Tại hội nghị, 5 gương điển hình đại diện cho 104 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến chia sẻ những cách làm hay, sáng tạo sự nhạy bén và tâm huyết trong công tác. Ông Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đánh giá cao những thành tích xuất sắc Công an tỉnh nhà đã được được, đồng thời yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Dịp này, Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Lê Văn Hẳn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất cho Công an tỉnh Trà Vinh. 8 tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, 16 tập thể và 80 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh tặng giấy khen về thành tích xuất sắc phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc".

Tác giả bài viết: Minh Tuyền