22:01 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Công an huyện Lý Nhân thu hồi 34 khẩu súng tự chế

Thứ năm - 03/09/2020 15:32

Với phương châm “vào từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, Công an huyện Lý Nhân (Hà Nam) đã tuyên truyền vận động nhân dân tự giác giao nộp các loại vũ khí - vật liệu nổ - công cụ hỗ trợ (VK – VLN – CCHT), tích cực tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh ngăn chặn các hoạt động buôn bán, vận chuyển, sử dụng trái phép các loại VK-VLN-CCHT.

Người dân đến giao nộp vũ khí tự chế.

Do triển khai quyết liệt và đồng bộ nhiều giải pháp, nên công tác thu hồi VK-VLN-CCHT trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực; ý thức chấp hành pháp luật và các quy định của Nhà nước về quản lý, sử dụng VK-VLN-CCHT của các tầng lớp nhân dân được nâng lên rõ rệt.

Qua gần 4 tháng thực hiện đợt cao điểm vận động giao nộp VK, VLN, CCHT, Công an huyện Lý Nhân đã thu hồi được 34 khẩu súng tự chế; 130 viên đạn; 01 quả lự đạn; 25 dao, kiếm các loại và nhiều VK, VLN, CCHT khác, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Lan Anh