20:11 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Hôm nayHôm nay : 195556

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Công an phường giúp đỡ cháu bé bị lạc

Thứ ba - 27/04/2021 07:59

Trước đó, khoảng 20h ngày 24/4, rất đông người dân tham gia lễ hội tại tuyến phố đi bộ của TP Tuyên Quang, Thiếu uý Vũ Hồng Sơn, cán bộ Công an phường Hưng Thành đang làm nhiệm vụ, tiếp nhận tin báo của công dân về việc gặp một cháu bé lạc mẹ. Ngay sau đó, đồng chí Sơn đã động viên, an ủi giúp cháu bé bình tĩnh để xác minh thông tin.

Chị Nguyễn Thị Loan nghẹn ngào, xúc động khi nhận lại con gái từ các đồng chí Công an TP Tuyên Quang

Do cháu bé còn nhỏ, chỉ khoảng 5 tuổi vừa khóc vừa nói tên là D, lạc mẹ tên Loan, không nhớ địa chỉ gia đình hoặc bất cứ số điện thoại nào của người thân. Tuy thông tin không nhiều nhưng Thiếu uý Vũ Hồng Sơn đã khẩn trương thông báo cho toàn bộ các tổ công tác đang làm nhiệm vụ bảo vệ lễ hội với mong muốn nhanh chóng tìm được người thân cho cháu bé.

Việc làm của Thiếu úy Vũ Hồng Sơn và tổ công tác được người dân tuyên dương, cảm phục đăng trên mạng xã hội

Qúa trình trao đổi thông tin, tổ công tác lưu động do đồng chí Đại uý Bùi Văn Thịnh, Phó Trưởng Công an phường Tân Quang làm tổ trưởng và đồng chí Trung uý Vũ Trung Kiên, cán bộ đội An ninh Công an TP Tuyên Quang làm thành viên phản ánh lại có một người phụ nữ đang rất hoảng loạn đi tìm con gái bị lạc… Đến 20h45’ cùng ngày, mẹ bé cùng tổ tuần tra lưu động đã đến chốt trực nơi đồng chí Thiếu uý Vũ Hồng Sơn đang làm nhiệm vụ để nhận lại con.

Xúc động nghẹn ngào, ôm chặt con gái vào lòng, chị Nguyễn Thị Loan thay mặt gia đình cảm ơn Thiếu úy Vũ Hồng Sơn và tổ công tác đã giúp đỡ tìm lại con. Hình ảnh chị Loan nhận lại con được một số người dân ghi lại, đăng tải trên mạng facebook, lan truyền lòng cảm phục, yêu mến đối với đồng chí Sơn và Công an TP Tuyên Quang.

Tác giả bài viết: M.Hiền