12:56 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Hôm nayHôm nay : 190648

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4491947

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Công an tỉnh An Giang xây nhà mới, trao tiền hỗ trợ các hộ bị hỏa hoạn

Thứ năm - 04/02/2021 22:03

Sau khi ân cần thăm hỏi, động viên các hộ gia đình có nhà bị cháy, Đại tá Đinh Văn Nơi đã trao số tiền 30 triệu đồng hỗ trợ cho 3 hộ gia đình có nhà bị cháy rụi (mỗi hộ 10 triệu đồng) để sửa sang nhà cửa và mua sắm các nhu yếu phẩm, chuẩn bị đón Tết. Đồng thời, Giám đốc Công an tỉnh An Giang cũng đề nghị chính quyền địa phương tiếp tục vận động từ các nhà hảo tâm hỗ trợ nhằm giúp cho các hộ có nhà bị cháy sớm ổn định cuộc sống, nhất là những ngày Tết sắp tới.

Đại tá Đinh Văn Nơi trao tiền hỗ trợ các hộ gia đình có nhà bị cháy.

Vào khoảng 0h30’, ngày 1/2, một vụ hỏa hoạn xảy ra tại khu vực ấp Vĩnh Bảo (xã Vĩnh Hậu, huyện An Phú, tỉnh An Giang) thiêu rụi 3 căn nhà. Nguyên nhân ban đầu được các định, do một hộ dân bất cẩn trong lúc nấu nước gây ra cháy nhà rồi nhanh chóng lan sang các căn nhà lân cận. Vụ hỏa hoạn gây thiệt hại ước tính khoảng 560 triệu đồng.

Đại tá Đinh Văn Nơi thăm hỏi, động viên các hộ gia đình có nhà bị thiệt hại do hỏa hoạn cố gắng vươn lên, sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, Đoàn công tác Công an tỉnh An Giang do Đại tá Nguyễn Nhật Trường, Phó Giám đốc Công an tỉnh làm Trưởng đoàn cũng đã đến trao Quyết định bàn giao 7 căn “Nhà tình thương” cho 7 hộ dân có nhà bị cháy trên địa bàn TP Châu Đốc.

Đại tá Nguyễn Nhật Trường trao quyết định bàn giao 7 căn "Nhà tình thương" cho các hộ gia đình có nhà bị cháy trên địa bàn TP Châu Đốc.

Cụ thể, vào rạng sáng 24/11/2020, tại tổ 8, ấp Mỹ An, xã Vĩnh Châu, TP Châu Đốc đã xảy ra vụ cháy lớn ở, thiêu rụi hoàn toàn 7 căn nhà và cháy xém 1 căn khác. Để chia sẻ khó khăn với các gia đình bị hỏa hoạn, Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang quyết định hỗ trợ 350 triệu đồng xây lại 7 căn nhà bị thiêu rụi cho từ Quỹ An sinh xã hội của Công an tỉnh; Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Châu Đốc cũng hỗ trợ thêm 40 triệu đồng/căn.

Tác giả bài viết: Trần Lĩnh - Tiến Tầm