11:52 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Công an tỉnh Bạc Liêu học tập và làm theo Bác

Thứ sáu - 11/06/2021 07:37

Theo Đại tá Trần Phong, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu, quán triệt, thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 06 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, 5 năm qua, Đảng ủy Công an tỉnh Bạc Liêu đã chỉ đạo, triển khai nghiêm túc, cụ thể hóa bằng nhiều chương trình, kế hoạch phù hợp, bám sát nhiệm vụ chuyên môn của toàn lực lượng. Đẩy mạnh thực hiện cải cách thủ tục hành chính; thực hiện nhiều công trình, phần việc có ý nghĩa thiết thực.

Công tác đấu tranh với các loại tội phạm được triển khai quyết liệt. Công an tỉnh mở nhiều đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT), bảo vệ an toàn tuyệt đối các sự kiện chính trị, kinh tế, văn hóa trên địa bàn tỉnh. Đã đấu tranh, triệt phá 96 băng, nhóm tội phạm, bắt 370 đối tượng. Xác lập, khám phá hàng chục chuyên án, khởi tố hàng trăm đối tượng có liên quan, kịp thời thu hồi và trao trả tài sản cho người dân.

Công an tỉnh Bạc Liêu bàn giao Nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách ở huyện Phước Long.

Về phạm pháp hình sự, phát hiện, làm rõ trên 2.000 vụ, liên quan hàng ngàn đối tượng, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt trên 80%, trong đó, các vụ trọng đạt 100%. Công tác cải cách hành chính luôn được lãnh đạo Công an tỉnh quan tâm, chỉ đạo và xác định đây là nhiệm vụ quan trọng, khâu đột phá nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác.

Phát huy tinh thần “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ” và tư tưởng trọng dân, gần dân, sát dân, Công an toàn tỉnh đã huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và quần chúng nhân dân trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 5 năm qua, Công an tỉnh phát động gần 16.000 cuộc với 400.000 lượt người tham dự. Qua đó, tiếp nhận trên 4.000 nguồn tin có giá trị liên quan đến ANTT. Duy trì, nâng chất hàng trăm tổ chức quần chúng tự phòng, tự quản về ANTT, nhân rộng nhiều mô hình, điển hình phòng, chống tội phạm hoạt động hiệu quả, qua đó, góp phần xây dựng thế trận lòng dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc.

Bên cạnh đó, lực lượng Công an tỉnh còn chú trọng công tác đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ người dân có hoàn cảnh khó khăn, nhận đỡ đầu trên 200 hộ nghèo với tổng số vốn hỗ trợ trên 1 tỷ đồng. Tiến hành xây mới, sửa chữa hàng trăm nhà đồng đội, nhà tình nghĩa, xây dựng cầu giao thông nông thôn, tặng hàng ngàn suất quà, học bổng cho học sinh hiếu học, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn… với tổng số tiền trên 35 tỷ đồng.

Song song với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức; bồi dưỡng, tập huấn nâng cao trình độ chính trị, pháp luật; nghiệp vụ... cho CBCS, Công an tỉnh Bạc Liêu thường xuyên làm tốt công tác chỉnh quân, chỉnh huấn, siết chặt kỷ luật, kỷ cương, quyết tâm xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh.

Bằng những việc làm cụ thể, thiết thực phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn lực lượng.

Qua phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, chiến đấu, nhiều tấm gương liêm khiết, dũng cảm, gương người tốt, việc tốt, tận tụy, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, tạo sức lan tỏa trong và ngoài lực lượng, được nhân dân khen ngợi

Tác giả bài viết: Đ.Văn – B.Ân