02:50 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Công an tỉnh Quảng Nam triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19

Chủ nhật - 09/05/2021 21:43

Trong đợt 1, 300 CBCS thuộc diện ưu tiên triển khai tiêm vaccine ngừa COVID-19 bao gồm lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Công an tỉnh, CBCS làm việc trong khu cách ly, nhiệm vụ truy vết, phóng viên, CBCS làm công tác xuất nhập cảnh, CBCS làm việc tại các vị trí thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều người.

Khám sàng lọc cho CBCS trước khi tiêm vaccine ngừa COVID-19

Với tính chất quan trọng của đợt tiêm này và nhằm đảm bảo an toàn công tác tiêm chủng, quy trình tiêm chủng tại Bệnh xá Công an tỉnh được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc.

Trung tá Nguyễn Thị Xí, Trưởng Bệnh xá Công an tỉnh cho biết: “Trước khi tiêm, CBCS được các bác sĩ, điều dưỡng tư vấn rất kỹ về tiêm phòng vaccine COVID-19, các phản ứng sau tiêm và cách tự chăm sóc tại nhà sau khi tiêm vaccine. Tại Bệnh xá Công an tỉnh, khu vực tiêm chủng được chuẩn bị chu đáo các điều kiện để triển khai thực hiện tiêm chủng như bố trí khu vực chờ trước tiêm chủng, theo dõi và xử trí tai biến sau tiêm chủng 30 phút đảm bảo thông thoáng, đủ ghế ngồi, đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định”.

Đợt này, 100 CBCS của Trại giam An Điềm, Bộ Công an cũng được Bệnh xá Công an tỉnh phụ trách tiêm phòng.

Tác giả bài viết: Hoàng Vũ