17:11 EDT Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2021

Thứ sáu - 09/07/2021 04:33

Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường sự lãnh đạo đối với nhiệm vụ đảm bảo ANTT.

Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế phát biểu tại hội nghị.

Trên lĩnh vực bảo đảm an ninh quốc gia, Công an tỉnh đã làm tốt các mặt công tác nghiệp vụ cơ bản, đảm bảo tốt an ninh không để xảy ra bị động, đột xuất, bất ngờ. Trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm, đã liên tục mở các đợt cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm, nâng tỷ lệ điều tra khám phá án hình sự đạt gần 90%, vượt chỉ tiêu đề ra.

Công tác đấu tranh với tội phạm ma túy đạt hiệu quả cao với 71 vụ/115 đối tượng bị bắt, xử lý; phát hiện, xử lý 42 trường hợp vi phạm pháp luật về xuất, nhập cảnh, phạt tiền hơn 150 triệu đồng. Tình hình trật tự ATGT có nhiều chuyển biến tích cực, giảm sâu trên cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm 2021.

Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ trao Cờ thi đua của Chính phủ về phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2020 cho Phòng Cảnh sát hình sự.

Đặc biệt, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế là 1 trong 10 địa phương đầu tiên toàn quốc đạt chỉ tiêu trong triển khai thực hiện dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân với số lượng hồ sơ thu nhận đạt 773.114 hồ sơ (tính đến ngày 5/7/2021), làm sạch dữ liệu thông tin dân cư đạt 99.53%.

Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, là đơn vị tuyến đầu, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động, triển khai hiệu quả các biện pháp, góp phần khống chế, ngăn chặn không để dịch lây lan trên địa bàn tỉnh.

Đại tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND cho 4 cán bộ, chiến sĩ.

Tại hội nghị, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế vinh dự được trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ về phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2020; 4 cán bộ, chiến sĩ được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn lực lượng CAND.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2021 của lực lượng Công an toàn tỉnh. Đồng thời chỉ đạo trong thời gian tới, các đơn vị quyết tâm hơn nữa, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu đã đề ra, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa bàn.

Tác giả bài viết: Anh Khoa