12:28 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Cụm thi đua số 2 Bộ Công an tổng kết phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2020

Thứ ba - 17/11/2020 20:28

Năm 2020, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an và cấp ủy, chính quyền địa phương; quán triệt và thực hiện nghiêm túc phương châm hành động của toàn lực lượng “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” đã được Công an các địa phương trong Cụm Thi đua số II tổ chức triển khai nghiêm túc, phong phú, có nhiều đổi mới, cơ bản bám sát nhiệm vụ trọng tâm trong từng thời gian và chuyên đề công tác, tạo khí thế thi đua rộng khắp, các mục tiêu, yêu cầu, chỉ tiêu giao ước thi đua được tổ chức thực hiện thiết thực và hiệu quả, lập nhiều thành tích, chiến công trên các lĩnh vực công tác.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy tặng Cờ Tổ quốc đã được thượng cờ tại Cột cờ Quốc gia Lũng Cú cho lãnh đạo Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số II, Bộ Công an.

Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn các tỉnh được giữ vững, ổn định, bảo vệ tuyệt đối an toàn đại hội Đảng các cấp; trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, tội phạm được kiềm chế và kéo giảm. Tội phạm hình sự xảy ra trên 2.000 vụ, điều tra làm rõ 1.621 vụ đạt tỷ lệ 80,8%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng đạt tỷ lệ trên 98%, công tác tiếp nhận, xử lý tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố đạt 100%; đã bắt, vận động đầu thú 355 đối tượng truy nã.

Tập trung thực hiện công tác nắm địa bàn, nắm hộ, nắm người và giải quyết tình hình ANTT tại địa bàn cơ sở gắn với Đề án cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Tăng cường các giải pháp đảm bảo TTATGT, kéo giảm tai nạn trên cả 3 tiêu chí. Đẩy mạnh thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp VK - VLN - CCHT.

Phó Bí thư tỉnh ủy Hà Giang Nguyễn Mạnh Dũng; lãnh đạo Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an; Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang chúc mừng Công an tỉnh Lào Cai được đảm nhận Cụm trưởng năm 2021.

Tiến hành tổng kiểm tra, ra soát, tiếp tục kiến nghị, đề xuất thực hiện đơn giản hóa thủ tục hành chính trên tất cả các lĩnh vực thuộc trách nhiệm, thẩm quyền giải quyết của lực lượng Công an. Duy trì, nâng cao hiệu quả các mô hình tự quản về ANTT. Tiếp tục sắp xếp kiện toàn bộ máy tổ chức; tăng cường cho lực lượng trực tiếp chiến đấu và cơ sở; điều động hàng nghìn cán bộ Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã; làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ cán bộ, chiến sĩ sai phạm.

Biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa trong cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; góp phần tạo chuyển biến tích cực trong các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng.

Đại diện Công an các tỉnh trong Cụm thi đua số 2, chính quyền địa phương trao kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho Thượng úy Trương Văn Đàm.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá ưu điểm cũng như tồn tại, hạn chế trong quá trình thực hiện; đồng thời bình xét, suy tôn các danh hiệu thi đua năm 2020 đối với Công an các địa phương và bàn giao đơn vị Cụm trưởng năm 2021 cho Công an tỉnh Lào Cai.

Trước đó, Cụm thi đua số II, Bộ Công an đã tổ chức thăm hỏi, động viên và trao kinh phí 70 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình đồng chí Trương Văn Đàm, Phó Trưởng Công an thị trấn Mèo Vạc, là cán bộ Công an có hoàn cảnh khó khăn tại xã Pả Vi, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang. Ngoài ra, Cụm thi đua số II cũng đã hỗ trợ 70 triệu đồng kinh phí hỗ trợ xây dựng nhà ở cho gia đình đồng chí Lò Láo Sú, Cán bộ công an huyện Hoàng Su Phì.

Tác giả bài viết: Diệu Loan – Phương Thúy