15:45 ICT Thứ sáu, 29/09/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1035

Máy chủ tìm kiếm : 18

Khách viếng thăm : 1017


Hôm nayHôm nay : 29660

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 952566

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 37657319

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36

Thứ ba - 25/02/2020 09:42


Dự phiên họp có các thành viên tiểu ban và đại diện các Bộ, ngành chức năng gồm Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ GTVT, UBND TP Đà Nẵng, một số đơn vị thuộc Bộ Công an, Công an TP Đà Nẵng.

Thượng tướng Bùi Văn Nam, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh-Y tế ASEAN 2020 chủ trì phiên họp.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu chỉ đạo tại phiên họp.

Phiên họp đã đánh giá kết quả các công tác trọng tâm mà Tiểu ban đã triển khai từ sau phiên họp thứ 3 (7/1/2020) đến nay, đồng thời nêu ra 8 nhiệm vụ quan trọng cần thực hiện trong thời gian tiếp theo.

Tại phiên họp, Ban Thư ký ASEAN Quốc gia cũng giới thiệu chương trình Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 cùng các sự kiện liên quan. Với sự tham dự của đông đảo đại biểu trong khu vực và trên thế giới, Ban Thư ký nhấn mạnh đến công tác đảm bảo an toàn trong bối cảnh đại dịch do Covid-19 đang xảy tra ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ…

Liên quan đến công tác phòng ngừa Covid-19, ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), tổ trưởng Tổ công tác Y tế thuộc Tiểu ban cho biết Bộ Y tế đã có chỉ đạo và phối hợp với ngành Y tế TP Đà Nẵng thực hiện Quy trình phối hợp giám sát, xử lý phòng chống dịch bệnh; bố trí tại mỗi địa điểm lưu trú phục vụ hội nghị một ô tô cứu thương với đầy đủ trang thiết bị, lập một số đội phản ứng nhanh tại các đơn vị, chấp hành sự điều động của Bộ Y tế. Ngành Y tế cũng phối hợp giám sát chặt chẽ tại các cửa khẩu quốc tế, yêu cầu khai báo y tế đối với hành khách theo quy định, có phương án xử trí khi có các tình huống đặc biệt…

Vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo an toàn trước dịch bệnh Covid-19 được phiên họp.

Tại phiên họp, đại diện Bộ Quốc phòng và các đơn vị thuộc Bộ Công an cũng đã thông tin về công tác phối hợp bảo vệ các địa điểm tổ chức hội nghị và khu vực xung quanh; công tác tuần tra kiểm soát, đảm bảo ATGT, phòng cháy chữa cháy. Cuộc họp cũng nêu ra một số vấn đề về công tác tài chính, hậu cầu liên quan đến hội nghị…

Phát biểu tại phiên họp, Thượng tướng Bùi Văn Nam đánh giá cao nỗ lực và kết quả đạt được trong việc triển khai các mặt công tác hướng đến Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sẽ diễn ra tại Đà Nẵng.

Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh những thuận lợi cũng như cũng như khó khăn, thách thức đối với Hội nghị lần này do ảnh hưởng của dịch Covid-19 và yêu cầu trong thời gian tới phải theo dõi sát diễn biến của dịch bệnh, bám sát chỉ đạo của Chính phủ, của Bộ Y tế về vấn đề này, đồng thời cần chú ý tình hình trong khu vực và thế giới, tình hình biển Đông.

Thứ trưởng yêu cầu tăng cường phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các Tiểu ban, các lực lượng thuộc Tiểu ban An ninh – Y tế, đặc biệt là giữa lực lượng Công an với Quân đội, Y tế trong bảo đảm an ninh, an toàn; thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các Tiểu ban: Lễ tân và Nội dung, Ban Thư ký ASEAN Quốc gia 2020… bảo đảm cập nhật, báo cáo và thông báo thường xuyên, kịp thời đến các thành viên của Tiểu ban, Công an các đơn vị, địa phương các thông tin có liên quan đến tổ chức, điều phối lực lượng và bảo đảm an ninh, an toàn, y tế các hội nghị, sự kiện diễn ra trong thời gian tới, đặc biệt là Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 36.

"Tiếp tục quán triệt tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tập trung bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn cho Hội nghị, đặc biệt lưu ý vấn đề y tế do dịch bệnh Covid-19, không để xảy ra các sự cố ảnh hưởng đến an ninh, an toàn, nỗ lực đảm bảo cho thành công của Hội nghị Cấp Cao ASEAN lần thứ 36"- Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh.

Các đại biểu phát biểu trao đổi tại phiên họp.

* Cùng ngày, Thứ trưởng Bùi Văn Nam cùng Đoàn công tác Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân khu 5, Bộ Quốc phòng. Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đã ghi nhận, đánh gia cao và chúc mừng những thành tích mà lực lượng vũ trang Quân khu 5 nói chung, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 nói riêng đạt được trong thời gian qua.

Thứ trưởng đề nghị Bộ Quốc phòng, lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân khu 5 tiếp tục tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa lực lượng Công an – Quân đội các cấp theo Nghị định số 03-2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 của Chính phủ trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng; Phối hợp với Bộ Công an bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn khu vực tổ chức Hội nghị cấp cao ASEAN 2020 tại TP Đà Nẵng.

Tác giả bài viết: Thân Lai

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp