16:53 EDT Thứ ba, 16/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Đảng bộ Công an tỉnh Ninh Bình nâng cao chất lượng các mặt công tác

Thứ tư - 29/07/2020 06:35

Trong nhiệm kỳ qua (2015 – 2020), Đảng bộ Công an tỉnh Ninh Bình đã đoàn kết, thống nhất, lãnh đạo mọi mặt công tác Công an; vừa làm tốt chức năng tham mưu chiến lược trong lĩnh vực đảm bảo ANTT và xây dựng lực lượng (XDLL) CAND; vừa tập trung chỉ đạo những công tác trọng tâm, vấn đề phức tạp đặt ra trong từng thời điểm. Trên cơ sở tuân thủ các nguyên tắc, quy định, mỗi lĩnh vực công tác đều có đường lối, phương pháp, cách làm phù hợp.

Trong đó, quyết liệt trong chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị; sáng tạo, đổi mới trong lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng; chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; tạo đột phá trong lãnh đạo công tác tổ chức cán bộ; khoa học, bài bản trong tổ chức công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng, giải quyết khiếu nại, tố cao và phòng, chống tham những, lãng phí; khơi dậy và phát huy tính tiền phong, xung kích trong lãnh đạo công tác quần chúng; công khai, minh bạch trong lãnh đạo công tác hậu cần – kỹ thuật. Đối chiếu với Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh lần thứ XIII, các mục tiêu đều đạt và vượt.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Đặc biệt, công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội, tỷ lệ điều tra khám phá đạt 89% (vượt 14%)… Công an tỉnh Ninh Bình là một trong 14 đơn vị đầu tiên trên toàn quốc hoàn thành chính quy hóa lực lượng Công an xã; chú trọng công tác bồi dưỡng, phát triển đảng viên, hàng năm, tỷ lệ tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên đạt trên 85%; tỷ lệ đảng viên hoàn thành nhiệm vụ trở lên đạt trên 95%.

Đảng bộ Công an tỉnh được tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc nhiệm kỳ 2015 – 2020, 4 tổ chức cơ sở đảng được Tỉnh ủy tặng Bằng khen; 32 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 5 năm liền được Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy khen thưởng.

Đồng chí Đinh Văn Điến tặng hoa chúc mừng Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Ninh Bình

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ chúc mừng và biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ Công an tỉnh Ninh Bình đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Chỉ đạo một số nhiệm vụ cần thực hiện trong thời gian tới, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ đề nghị Đảng bộ Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục quán triệt sâu sắc và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ủy Công an Trung ương và của Tỉnh ủy Ninh Bình về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và XDLL, nhất là Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI, XII) gắn với việc tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh – CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ” gắn với phong trào thi đua Vì an ninh Tổ quốc và phong trào “Học tập, thực hiện Sáu điều Bác Hồ dạy CAND”.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ; đồng chí Đinh Văn Điến chúc mừng Ban chấp hành Đại hội Đảng bộ Công an tỉnh Ninh Bình, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ trưởng Trần Quốc tỏ nhấn mạnh, coi trọng và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao vai trò trách nhiệm gương mẫu, đi đầu của thủ trưởng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Trong công tác cán bộ và tổ chức cán bộ phải được thường xuyên coi trọng; tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, chuyên sâu, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, xây dựng Công an tỉnh theo hướng vững mạnh, xây dựng Công an cấp huyện, thành phố, thị xã theo hướng toàn diện, xây dựng Công an các xã, phường, thị trấn theo hướng bám sát cơ sở, gắn bó mật thiết với nhân dân, thấm nhuần sâu sắc tư tưởng lấy dân làm gốc.

Các đại biểu tham dự Đại hội

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ cũng yêu cầu, Đảng bộ Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục quán triệt sâu sắc và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, thực hiện hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ủy Công an Trung ương và của Tỉnh ủy Ninh Bình về công tác bảo đảm ANTT; coi trọng và nâng cao chất lượng các mặt công tác, nhất là về công tác quản lý nhà nước về ANTT, phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Coi trọng việc nắm tình hình từ sớm, từ xa, chi tiết diễn biến tình hình có thế xảy ra, dự báo sát nhưng phải kịp thời… Trước mắt, Đảng bộ Công an tỉnh Ninh Bình cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp và các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, của tỉnh diễn ra từ nay đến cuối năm 2020.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020 – 2025 gồm 21 đồng chí, Ban Thường vụ gồm 7 đồng chí. Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công tỉnh tiếp tục tái cử chức vụ Bí thư Đảng ủy khóa XIV.

Tác giả bài viết: Minh Hiền