08:42 EDT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu lưu niệm Sáu điều Bác Hồ dạy CAND

Thứ tư - 20/05/2020 21:04

Dự buổi Lễ, về phía tỉnh Bắc Giang có đồng chí Bùi Văn Hải, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ Tỉnh Bắc Giang; các đồng chí trong Thường trực Tỉnh uỷ, đại diện lãnh đạo một số sở, ngành, huyện Tân Yên.

Về phía Bộ Công an có các đồng chí trong Đảng uỷ Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an.

Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu tưởng nhớ công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước anh linh Bác, đoàn đại biểu báo cáo với Bác những kết quả, thành tích công tác của lực lượng Công an trong thời gian vừa qua. Trong những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ; sự đồng tâm, hiệp lực, phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của Quân đội nhân dân, các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương, sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân, đồng thời thực hiện phương châm hành động “Chủ động, nêu gương, kỷ cương, trách nhiệm, hiệu quả”, lực lượng CAND đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại và chủ động hợp tác quốc tế của đất nước.

Bộ trưởng Tô Lâm và các đại biểu dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đã khẩn trương quán triệt, cụ thể hóa các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong các mặt công tác Công an; chủ động công tác nắm, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình; tham mưu với Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp trong hoạch định chủ trương, chính sách, kế hoạch, hoàn thiện thể chế, pháp luật, phục vụ có hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm tốt công tác đối ngoại vì lợi ích quốc gia, dân tộc; Chủ động đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; chủ động phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn kịp thời các hoạt động khủng bố, phá hoại, kích động, gây rối an ninh, trật tự; đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối các mục tiêu, địa bàn, công trình, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Điều tra khám phá nhanh các vụ án, nhất là các vụ án đặc biệt nghiêm trọng, được Nhân dân đánh giá cao. Công tác quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, cải cách hành chính và hoàn thiện pháp luật được đẩy mạnh, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp và Nhân dân.

Đoàn đã dâng hương, dâng hoa trước tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tăng cường mở rộng hợp tác quốc tế, đặc biệt đã triển khai hiệu quả cơ chế đối thoại an ninh với nhiều đối tác quan trọng, góp phần xây dựng và tăng cường tin cậy chính trị, nâng cao vị thế của lực lượng CAND Việt Nam trong khu vực và quốc tế. Trong công tác xây dựng lực lượng, lực lượng CAND đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng; học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; siết chặt kỷ luật, kỷ cương, phòng ngừa sai phạm, suy thoái và nâng cao văn hóa ứng xử trong CAND; thực hiện quyết liệt, đồng bộ kiện toàn tổ chức bộ máy, sắp xếp đội ngũ cán bộ, đảm bảo yêu cầu “Bộ tinh, tỉnh mạnh, huyện toàn diện, xã bám cơ sở”.

Đoàn tới dâng hương tại Chùa Từ Giáp.

Trong công tác đã xuất hiện nhiều gương “Người tốt, việc tốt” được nhân dân viết thư khen, động viên, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Bộ Công an ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao. Nhiều đồng chí đã anh dũng hy sinh trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, vì cuộc sống bình yên, hạnh phúc của nhân dân. Từ năm 2016 đến năm 2019 đã có 36 đồng chí hi sinh, hơn 1.250 đồng chí bị thương, hơn 300 đồng chí bị phơi nhiễm HIV trong khi thi hành công vụ.

Đoàn tham quan Nhà truyền thống Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND

Trước đó, Đoàn đại biểu Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an và Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bắc Giang đã dâng hương tại chùa Tứ Giáp và Nhà truyền thống Khu lưu niệm 6 điều Bác Hồ dạy CAND.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam tặng quà Trường Tiểu học Nhã Nam.

Cùng ngày, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Uỷ viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã trao quà của Bộ Công an tặng Trường Tiểu học Nhã Nam. Đại diện Lãnh đạo Cục Tổ chức cán bộ và Công an tỉnh Bắc Giang thăm, tặng quà Trường mầm non Nhã Nam, Trường Trung học cơ sở Nhã Nam và 2 Trung tâm Điều dưỡng thương binh, bệnh binh, người có công.

Tác giả bài viết: Phương Thuỷ