05:35 EDT Chủ nhật, 01/10/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 488

Máy chủ tìm kiếm : 111

Khách viếng thăm : 377


Hôm nayHôm nay : 21130

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 21130

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 37718998

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

Chủ nhật - 30/05/2021 21:00

Từ năm 2018 đến nay, Công an TP Cần Thơ chủ động đề xuất lãnh đạo Bộ Công an cho chỉ tiêu để Công an thành phố phối hợp với các Học viện, Trường CAND mở các lớp đào tạo, bồi dưỡng cho CBCS. Qua đó, Công an thành phố đã cử 2.693 đồng chí đi đào tạo các lớp đại học, thạc sĩ, nghiên cứu sinh và 12.260 lượt cán bộ bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ trên nhiều lĩnh vực.

Phối hợp với các Học viện, Trường CAND tổ chức 4 chuyến đi thực tế để học viên học tập, trao đổi kinh nghiệm với Công an các địa phương lân cận cho hơn 600 CBCS. Đầu tháng 3-2021, Công an TP Cần Thơ phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) tổ chức lớp tập huấn liên ngành trong công tác điều tra, truy tố, xét xử vụ án mua bán người. Học viên là lãnh đạo cấp phòng hoặc tương đương thuộc các Công an, Bộ đội Biên phòng, Viện Kiểm sát, Tòa án các tỉnh, thành phố: An Giang, Kiên Giang, Tây Ninh và TP Cần Thơ…

Lãnh đạo UBND và Công an thành phố Cần Thơ khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích trong đấu tranh với tội phạm.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Công an thành phố để tiếp tục nâng chất đội ngũ cán bộ, đáp ứng tốt yêu cầu công tác trong mọi tình huống. Qua đó, góp phần quan trọng để CBCS rèn luyện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân. Có phẩm chất đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật cao; phát huy được tinh thần trách nhiệm, tận tụy trong công tác, thực sự tiên phong gương mẫu. Nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, yêu ngành, mến nghề, không ngại khó khăn, gian khổ, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Gần đây, một số loại tội phạm phát triển hoạt động sang sử dụng không gian mạng để đối phó với Công an. Để thực hiện tốt hơn công tác đảm bảo an ninh mạng, phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thành phố đã đề xuất Bộ Công an cho thành lập Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vào cuối tháng 4/2021. Đây là một mốc son trong tiến trình xây dựng Công an TP Cần Thơ ngày càng vững mạnh. Với lực lượng được đào tạo bài bản, chuyên sâu, sẽ góp phần tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh mạng, nhất là phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao…

Bên cạnh đó, Công an TP Cần Thơ ứng dụng khoa học kỹ thuật vào các lĩnh vực, nổi bật là ứng dụng hệ thống camera an ninh phòng chống tội phạm, giúp công tác nắm tình hình, điều tra, xử lý được nhanh chóng, chính xác.

Lãnh đạo Công an TP Cần Thơ khẳng định, thời gian tới, nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Công an thành phố, để tiếp tục nâng chất đội ngũ cán bộ, đáp ứng tốt yêu cầu công tác trong mọi tình huống. Trong đó, tập trung đào tạo chuyên sâu về nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học… để có những chuyên gia trên từng lĩnh vực công tác và đào tạo sau Đại học.

Thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, các chỉ thị, nghị quyết của ngành trong công tác đào tạo, bồi dưỡng CBCS. Tăng cường công tác phối hợp với các cơ sở đào tạo mở nhiều lớp đào tạo, bồi dưỡng cho CBCS tham gia, nhất là Công an cơ sở nhằm đáp ứng yêu cầu bảo đảm ANTT trong tình mới, xây dựng Công an TP Cần Thơ ngày càng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Tác giả bài viết: Văn Đức – C.Kiều

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp