18:16 ICT Thứ ba, 28/03/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 676

Máy chủ tìm kiếm : 45

Khách viếng thăm : 631


Hôm nayHôm nay : 46214

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 879936

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 31824360

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Đẩy mạnh đổi mới doanh nghiệp, phát triển mạnh mẽ Công nghiệp an ninh

Thứ sáu - 11/10/2019 08:25


Trong 9 tháng đầu năm 2019, Ban Chỉ đạo, Tổ giúp việc đã phối hợp nhịp nhàng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao: tham mưu trình đồng chí Bộ trưởng duyệt ký ban hành Điều lệ các doanh nghiệp; Đề án, Phương án sắp xếp, đổi mới và phát triển DN Bộ Công an theo hướng tinh gọn hoạt động hiệu lực hiệu quả.

Đặc biệt đã tham mưu cho Bộ Công an xây dựng Nghị định của Chính phủ về phát triển công nghiệp an ninh để cụ thể hóa các quy định tại Điều 34, Luật CAND.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao hoa chúc mừng Ban lãnh đạo Cục Công nghiệp an ninh.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn trao hoa chúc mừng đại diện lãnh đạo các DN.

BCĐ đã chủ động, chỉ đạo quyết liệt các DN, đơn vị thực hiện và khắc phục đầy đủ các kiến nghị của Kiểm toán Nhà nước, khắc phục các tồn tại trong công tác quản lý tài chính, tài sản. Tham mưu Bộ đề xuất Thủ tướng Chính phủ phê duyệt cơ chế sử dụng đất an ninh vào mục đích kinh tế đối với các vị trí chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ an ninh nhằm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc liên quan đến quy định sử dụng đất của Luật đất đai năm 2013.

Đồng thời, chủ động, linh hoạt chỉ đạo DN thực hiện tốt các chiến lược, kế hoạch, giải pháp để đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, triển khai tốt kế hoạch được Bộ giao.

Các DN Công an 9 tháng đầu năm có tổng doanh thu hơn 2.133 tỷ đồng, đạt 81% so với kế hoạch năm 2019; tổng lợi nhuận trước thuế đạt 47,1 tỷ đồng; nộp ngân sách 44,1 tỷ đồng, thu nhập bình quân đạt 10,2 triệu đồng/người/năm... Bên cạnh những kết quả đã đạt được, báo cáo cũng chỉ ra 6 tồn tại, hạn chế cần khắc phục thời gian tới.

Quang cảnh Hội nghị.
Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Ghi nhận, biểu dương những kết quả đã đạt được của BCĐ đổi mới và phát triển DN, các đơn vị chức năng và các DN Công an trong 9 tháng đầu năm 2019.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh, năm 2019 được Chính phủ xác định là năm “bứt phá” để phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 với phương châm hành động “Kỷ cương, liêm chính, hành động, sáng tạo, bứt phá, hiệu quả”.

Những tháng cuối năm 2019, trong bối cảnh nền kinh tế thế giới có nhiều biến động từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung kéo dài đã ảnh hưởng đến đà tăng trưởng của kinh tế toàn cầu. Trong bối cảnh đó, các DN Công an cần nỗ lực, cố gắng hơn nữa khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt và vượt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Trong đó, BCĐ Đổi mới và phát triển DN cần chỉ đạo thực hiện quyết liệt để hoàn thiện Phương án sắp xếp đổi mới và phát triển DN Bộ Công an giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030 theo hướng giữ nguyên 8 doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, dừng thí điểm cổ phần hóa Công ty In Ba Đình, Công ty Bạch Đằng theo kết luận của Ban Thường vụ Đảng ủy CATƯ và lãnh đạo Bộ Công an.

Rà soát, đánh giá lại đúng thực trạng quy hoạch, quản lý và sử dụng đất an ninh của đơn vị; xác định rõ nhu cầu, kế hoạch và mục đích sử dụng cụ thể từng vị trí trong thời gian tới. Tập trung xây dựng hành lang pháp lý cho công nghiệp an ninh và DN, trong đó tiếp tục bám sát việc trình Thủ tướng chính phủ Nghị định về phát triển công nghiệp an ninh; tiếp tục xây dựng Chỉ thị của Bộ Công an về tăng cường sử dụng sản phẩm công nghiệp an ninh và Thông tư của Bộ Công an quy định việc đặt hàng, giao kế hoạch, giao nhiệm vụ sản xuất cho các cơ sở công nghiệp an ninh nòng cốt. Đây là những cơ sở pháp lý hết sức quan trọng cho phát triển công nghiệp an ninh, duy trì và phát triển các DN Bộ Công an.

Thứ trưởng đề nghị Đảng ủy, Ban lãnh đạo các DN cần tập trung chỉ đạo quyết liệt, chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Bộ, trước BCĐ về việc khắc phục khó khăn, quyết tâm phấn đấu tăng trưởng kế hoạch các chỉ tiêu kinh doanh từ 10% đến 15% so với kế hoạch Bộ giao trong năm 2019; khẩn trương xây dựng chiến lược kinh doanh giai đoạn 2020-2025 với các chỉ tiêu kinh doanh và giải pháp mang tính đột phá.

Đặt mục tiêu phấn đấu trong 3 đến 5 năm tới phải có tiềm lực mạnh để DN đủ sức sản xuất, cung ứng các sản phẩm trực tiếp phục vụ quốc phòng an ninh, phục vụ công tác, chiến đấu của lực lượng CAND, bên cạnh đó đủ sức trở thành DN hoạt động kinh doanh có thương hiệu, uy tín trên thị trường đảm bảo phát triển bền vững.

Thượng tá Trần Quốc Ngọc, Giám đốc Công ty 19-8 Công an TP Hà Nội phát biểu tham luận.

Đồng thời, đi liền với việc rà soát lại đội ngũ cán bộ hiện có để có phương án bố trí cán bộ hiệu quả, lãnh đạo các DN cũng cần chủ động rà soát lại ngành nghề, sản phẩm của mình theo hướng tập trung, chuyên sâu, có trọng tâm, trọng điểm; mở rộng liên kết với các DN trong và ngoài nước để thu hút nguồn lực, kinh nghiệm quản trị, chủ động tìm kiếm việc làm, đối tác kinh doanh; đổi mới công nghệ, thiết bị, đổi mới cách nghĩ, cách làm... phấn đấu để sản xuất được các sản phẩm có thương hiệu, chất lượng, giá thành hợp lý.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp tập trung giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong các DN hiện nay như: nợ thuế; các hợp đồng cũ về liên doanh, liên kết; rà soát và có phương án ngay với các vị trí diện tích đất đang bỏ trống, chưa sử dụng, đặc biệt không để tình trạng khiếu kiện vượt cấp, kéo dài tiếp tục xảy ra trong thời gian vừa qua.

“Tôi đề nghị các đơn vị chức năng đề xuất, tham mưu giúp Bộ chỉ đạo các DN thực hiện đúng chủ trương này, đơn vị nào để xảy ra tình trạng trên, các đồng chí đề xuất hình thức kỷ luật người đứng đầu theo quy định của Bộ…”- Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh

Nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13-10), thay mặt lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn đã trao hoa chúc mừng đại diện lãnh đạo các DN tại Hội nghị.

Tác giả bài viết: Tâm Phạm

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp