05:50 ICT Thứ sáu, 19/08/2022

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 349

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 341


Hôm nayHôm nay : 8300

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 811790

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 23874342

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Đẩy mạnh hợp tác, nâng cao năng lực khám chữa bệnh trong y tế Công an

Thứ năm - 21/05/2020 08:03


Theo báo cáo của Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, hiện Bệnh viện Đại học Y Hà Nội có những thế mạnh như: có nguồn nhân lực y tế chất lượng cao trong đó có 5 giáo sư, 33 phó giáo sư đến từ các bộ môn của Trường Đại học Y Hà Nội.

Bệnh viện đã phát triển nhiều kỹ thuật cao ở các chuyên ngành mũi nhọn như: thay van động mạch chủ qua da, cắt khối tá tụy nội soi; cắt phần đuôi tụy bảo tồn lách nội soi; cắt dạ dày toàn bộ kèm thực quản 1/3 dưới trong ung thư tâm vị… Ứng dụng phần mềm công nghệ 4.0, dựng hình 3D trong các phẫu thuật và hiện đã triển khai nền tảng hỗ trợ khám bệnh từ xa.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn có những lĩnh vực, chuyên ngành chưa đáp ứng được với nhu cầu khám chữa bệnh hiện nay, trong khi Bệnh viện 19-8 Bộ Công an lại có thế mạnh về lĩnh vực này cùng với trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, tiên tiến như: xạ trị điều trị bệnh nhân ung thư, kỹ thuật ghép thận...

Xuất phát từ vấn đề này, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã có văn bản đề xuất Bộ Công an cho phép hợp tác với Bệnh viện 19-8 Bộ Công an nhằm phát huy hiệu quả thế mạnh của hai bên.

Theo PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu, Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, việc ký kết hợp tác giữa Bệnh viện 19-8 Bộ Công an và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho 2 bệnh viện.

Trong đó, vừa nâng cao hợp tác về chuyên môn, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, qua đó trình độ chuyên môn của đội ngũ y bác y được nâng lên; vừa phát huy được hiệu quả những thế mạnh hiện có cả về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực của 2 bệnh viện.

Đại diện Bệnh viện Đại học Y Hà Nội mong muốn được hợp tác với Bệnh viện 19-8 thành lập Trung tâm hợp tác Y tế chất lượng cao giữa 2 bệnh viện. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo Bộ Công an cho phép 2 bệnh viện được sớm ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác.

Trước mắt đề nghị cho phép bệnh viện Đại học Y Hà Nội được điều chuyển các bệnh nhân xạ trị xuống Bệnh viện 19-8 để thực hiện xạ trị ngay từ 1/6/2020.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn và các đại biểu tại Hội nghị.

Qua nghe ý kiến của lãnh đạo Bệnh viện 19-8, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội và các đơn vị chức năng Bộ Công an, phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn khẳng định, vấn đề hợp tác phát triển y tế là xu thế tất yếu, vừa đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của lực lượng CAND vừa phù hợp với xu thế xã hội trong tình hình hiện nay.

Chính vì vậy, tại Đề án Nâng cao năng lực khám chữa bệnh của y tế CAND tầm nhìn đến năm 2030, phù hợp với Thông tư 14 của Bộ Công an về việc thực hiện xã hội hóa y tế Trong CAND; đặc biệt là trong Quyết nghị ngày 6/5/2020 của Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, thông báo 245 ngày 11/5/2020 vừa qua đã nêu rõ cho phép các bệnh viện CAND liên kết, hợp tác với các bệnh viện lớn, có uy tín ở trong nước, nhằm nâng cao năng lực khám chữa bệnh trong hệ thống bệnh viện CAND, khắc phục được những hạn chế, bất cập trong y tế CAND hiện nay, không chỉ về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, kể cả về cơ chế tự chủ của bệnh viện.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: “ Đây là chủ trương rất đúng đắn của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an. Vì vậy, chúng ta cần nghiên cứu, xây dựng phương án triển khai một cách hiệu quả”...

Đồng ý với đề xuất nêu trên của lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Hà Nội ngay tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn cũng đề nghị, trước mắt Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ để Bệnh viện 19-8 nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe cho CBCS.

Đồng thời giao bệnh viện 19-8 chủ trì với sự hỗ trợ của các đơn vị, Cục chức năng khẩn trương soạn thảo, xây dựng dự thảo quy chế, mô hình hợp tác giữa 2 bệnh viện; giúp cho việc hợp tác giữa 2 bệnh viện đạt hiệu quả cao, đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh cho CBCS và cộng đồng.

Tác giả bài viết: Tâm Phạm

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp