14:18 EDT Thứ ba, 16/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Diễn tập chữa cháy và CNCH quy mô lớn tại Khu Công nghiệp

Thứ năm - 26/11/2020 21:18

Ban Chỉ đạo diễn tập đã huy động 7 đơn vị, doanh nghiệp và khoảng 3.300 người tham gia; huy động 37 phương tiện chuyên dùng, xe chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Buổi diễn tập diễn ra theo 3 giai đoạn: giai đoạn 1, khi phát hiện có cháy, lực lượng chữa cháy cơ sở phát huy phương châm 4 tại chỗ, tổ chức chữa cháy, hướng dẫn thoát nạn, di chuyển tài sản; giai đoạn 2: các đơn vị chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ gần nhất, chính quyền và lực lượng Công an, Quân sự địa phương tới hiện trường tìm kiếm người bị nạn, ngăn chặn chống cháy lan.

Giai đoạn cuối huy động sức mạnh tổng hợp, đồng bộ giữa các đơn vị chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ, lực lượng vũ trang, y tế và các đơn vị liên quan tổ chức cấp cứu, chuyển thương và dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Lực lượng chữa cháy cơ sở tổ chức chữa cháy và hướng dẫn công nhân thoát nạn.

Kết thúc buổi diễn tập, Ban tổ chức đã tổ chức rút kinh nghiệm và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác diễn tập và tổ chức diễn tập./.

Lực lượng chữa cháy chuyên ngành của Công ty TNHH Samsung Electronic Việt Nam – Thái Nguyên và lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp tổ chức chữa cháy.
Tổ chức cứu người mắc kẹt ở trên cao.
Tìm kiếm người bị nạn mắc kẹt do sập đổ công trình.
Các lực lượng vừa chữa cháy và cứu người bị nạn.
Các lực lượng triển khai các biện pháp dập tắt hoàn toàn đám cháy.
Toàn cảnh buổi diễn tập nhìn từ trên cao.
Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức diễn tập và diễn tập.

Tác giả bài viết: Dũng Minh