07:36 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Giao lưu văn nghệ lồng ghép tuyên truyền, phổ biến pháp luật

Thứ năm - 17/10/2019 21:32

Đây là các hoạt động nằm trong chương trình thăm, phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với các hoạt động nhân đạo, từ thiện tại do Công an tỉnh Lạng Sơn phối hợp Bệnh viện 198 Bộ Công an và Tiểu đoàn CSCĐ số 2 (Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc), Công an huyện Tràng Định phối hợp tổ chức. Đây là một cách làm sáng tạo của Công an tỉnh Lạng Sơn trong việc phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tại địa bàn cơ sở.

Đêm giao lưu, ngoài sự tham dự của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan đoàn thể địa phương còn thu hút, lôi cuốn được sự tham gia của đông đảo của người dân xã Đại Đồng.

Tiết mục văn nghệ do Đội Văn nghệ xung kích Công an tỉnh Lạng Sơn, Tiểu đoàn CSCĐ số 2 và Đội văn nghệ xã Đại Đồng giao lưu văn nghệ phục vụ nhân dân xã Đại Đồng.

Tại đêm giao lưu, bà con nhân dân xã Đại Đồng đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội Văn nghệ xung kích Công an tỉnh Lạng Sơn, Tiểu đoàn CSCĐ số 2 và Đội văn nghệ xã Đại Đồng biểu diễn. Xen kẽ giữa các tiết mục văn nghệ, Ban tổ chức đã lồng ghép nói chuyện chuyên đề, phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật cho người dân địa phương nhằm giúp người dân nâng cao kiến thức pháp luật, nâng cao ý thức cảnh giác trước những thủ đoạn của bọn tội phạm, cảnh giác không có để con em bị kẻ xấu lôi kéo sa vào tệ nạn xã hội, tệ nạn ma túy hay bị tội phạm lợi dụng, dẫn dắt vào con đường phạm tội.

Cũng tại đêm giao lưu, Ban tổ chức đã trao 65 phần quà tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh nghèo vượt khó, học giỏi trên địa bàn. Những phần quà ý nghĩa này có được nhờ sự đóng góp, ủng hộ từ các CBCS Công an tỉnh Lạng Sơn, Công an huyện Tràng Định, Tiểu đoàn CSCĐ số 2 – Trung đoàn CSCĐ Đông Bắc ( Bộ Tư lệnh CSCĐ) cùng sự hỗ trợ của một số cơ quan, doanh nghiệp: Công ty CP Dược Lạng Sơn, Công ty CP cấp thoát nước Lạng Sơn, Công ty TNHH Bảo Long, DN tư nhân Ngọc Dụ, Công ty Dịch vụ vận tải quốc tế Việt – Trung; Công ty TNHH tư vấn xây dựng Đức Lâm; HTX chế biến lâm sản 1-5 và Đội nghiệp vụ Hải quan cửa khẩu Nà Nưa.

Đặc biệt, tại chương trình, Ban Chỉ đạo 138 xã Đại Đồng đã tổ chức ra mắt Mô hình “ Hội hiếu tự quản về ANTT” của thôn Nà Phái. Để động viên mô hình nhanh chóng đi vào hoạt động hiệu quả, Công an tỉnh Lạng Sơn đã trao quà gồm 10 chiếc đèn pin cho Ban đại diện Mô hình “ Hội hiếu tự quản về ANTT” để phục vụ công tác tuần tra đêm.

Tác giả bài viết: Tâm Minh