13:17 EDT Thứ ba, 23/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an hiến máu tình nguyện

Chủ nhật - 19/04/2020 21:57

Chiều 19-4, Đại úy Lê Viết Phương, Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh tổ chức chương trình “Hiến máu tình nguyện”.

Các đoàn viên thanh niên Công an tỉnh Thừa Thiên Huế tham gia hiến máu tình nguyện.

Để đảm bảo an toàn, tất cả CBCS trước khi hiến máu đều được kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước diệt khuẩn, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách 2m đúng quy định của ngành y tế.

CBCS thuộc Tiểu đoàn CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ đăng ký hiến máu tình nguyện.

Dịp này, hàng chục CBCS thuộc Tiểu đoàn CSCĐ số 2, Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ, đơn vị đóng quân trên địa bàn thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tham gia hiến 70 đơn vị máu.

Hoạt động hiến máu tình nguyện của CBCS Công an tỉnh Thừa Thiên Huế và Trung đoàn CSCĐ Trung Bộ đã góp phần bổ sung vào nguồn máu dự trữ, phục vụ công tác cấp cứu, điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh cũng như khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

* Ngày 19/4, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo Công an tỉnh Quảng Nam, Chi đoàn cơ sở Phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cho 150 cán bộ chiến sĩ hiến máu nhân đạo giữa mùa COVID-19.

Hiến máu tình nguyện, nghĩa cử cao đẹp của tuổi trẻ Công an tỉnh Quảng Nam giữa mùa COVID-19.
Cán bộ chiến sĩ chờ đến lượt tham gia hiến máu tình nguyện.

* Ngày 19/4, Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung bộ phối hợp Công an huyện Nghi Lộc tổ chức Lễ phát động hưởng ứng “Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện”.

Lãnh đạo Trung đoàn CSCĐ Bắc Trung bộ tham gia hiến máu.

CBCS Trung đoàn tham gia hiến máu.

Với khẩu hiệu hành động “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” nhằm phát huy tinh thần trách nhiệm, tình cảm của mỗi cán bộ, chiến sĩ đối với đất nước, với cộng đồng xã hội, góp sức chung tay vì sức khỏe của nhân dân, nhất là trong đợt cao điểm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta ra sức phòng chống đại dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp.

Tại buổi hiến máu tình nguyện này, Trung tâm huyết học – truyền máu tỉnh Nghệ An đã tiếp nhận được gần 600 đơn vị máu.

Tác giả bài viết: Anh Khoa - Ngọc Thi - Mạnh Cường