17:36 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2019 tại Trại giam Xuyên Mộc

Thứ tư - 06/11/2019 07:55

Tại hội nghị, lãnh đạo Trại giam Xuyên Mộc đã báo cáo kết quả về công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa phạm nhân trong năm 2019.

Hội nghị gia đình phạm nhân năm 2019 tại Trại giam Xuyên Mộc

Đây là năm thứ 5 hoạt động được tổ chức và là 1 trong nhiều phong trào thi đua, hình thức bổ trợ giáo dục được Trại giam tổ chức, thể hiện tính nhân văn trong công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân cũng như tính khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật đối với những con người lầm lỡ. Đây cũng là dịp để thân nhân gặp gỡ, động viên phạm nhân có ý thức cải tạo tốt hơn nhằm nhận được sự khoan hồng của pháp luật, rút ngắn thời gian thụ án, sớm trở về đoàn tụ với gia đình.

Các đại biểu dự hội nghị

Cũng tại hội nghị, đại diện các phạm nhân, người đã chấp hành xong án phạt tù và thân nhân các phạm nhân đã có những chia sẻ, trao đổi với ban giám thị trại giam về các mặt công tác giáo dục, cải tạo phạm nhân. Cùng ngày, Trại giam Xuyên Mộc đã tổ chức bữa cơm đoàn viên dành cho các phạm nhân và thân nhân tại nhà ăn của đơn vị.

Tác giả bài viết: Thành Trung