12:04 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Hội thảo xây dựng Thông tư thay thế Thông tư 22 của Bộ Công an

Thứ sáu - 16/04/2021 06:21

Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và Công tác Chính trị, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an chủ trì Hội thảo; Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ đồng chủ trì Hội thảo.

Dự Hội thảo còn có đại diện lãnh đạo các Cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an; lãnh đạo Công an 23 đơn vị, địa phương khu vực phía Nam.

Thông tin tại Hội thảo cho biết, qua gần 13 năm triển khai thực hiện Thông tư 22, công tác nắm, giải quyết tình hình tư tưởng CBCS CAND đạt được những kết quả tích cực. Nhận thức của lãnh đạo Công an các cấp và CBCS về công tác tư tưởng có nhiều chuyển biến tích cực. Nội dung, hình thức, biện pháp công tác nắm, giải quyết và báo cáo tình hình tư tưởng CBCS có nhiều đổi mới, phù hợp với từng thời điểm cụ thể.

Những vướng mắc về tư tưởng, đạo đức, lối sống, tổ chức cán bộ, hậu cần, thực hiện chế độ chính sách… được phản ánh, giải quyết kịp thời đã góp phần ổn định tư tưởng của CBCS; đảm bảo sự thống nhất về tư tưởng, hành động trong toàn lực lượng CAND.

Các đại biểu tham dự Hội thảo.

Thời gian qua, nhờ làm tốt công tác tư tưởng, toàn lực lượng CAND hăng hái thi đua khắc phục khó khăn, vướng mắc, tích cực triển khai công tác đảm bảo ANTT, nhiều tấm gương anh dũng hi sinh trong chiến đấu, tô thắm truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Tuy nhiên, qua việc sắp xếp lại tổ chức bộ máy và chính sách cán bộ có thay đổi đã tác động đến tư tưởng một bộ phận CBCS.

Toàn cảnh Hội thảo.

Trước yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, các đại biểu thống nhất việc nghiên cứu bổ sung, sửa đổi Thông tư 22 hiện nay là hết sức cần thiết.

Tại Hội thảo đã có nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết, thẳng thắn, sát với thực tiễn nhằm góp phần hoàn thiện dự thảo Thông tư mới thay thế Thông tư 22.

Phát biểu tại Hội thảo, Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp cho biết, làm tốt công tác tư tưởng, nhất là định hướng tư tưởng chính là góp phần nâng cao nhận thức xây dựng bản lĩnh chính trị, củng cố lập trường, quan điểm, bồi dưỡng lý tưởng, niềm tin và xây dựng phong cách người CBCS CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Ngăn ngừa sự suy thoái về tư tưởng chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống cho cán bộ, đảng viên, chiến sĩ; đồng thời tạo sự đoàn kết, thống nhất, chống mọi biểu hiện cơ hội, thực dụng, mơ hồ, mất cảnh giác.

Tác giả bài viết: Văn Đức