17:11 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Hơn 4 tỷ đồng đến với đồng bào miền Trung

Chủ nhật - 18/10/2020 21:07

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, các tỉnh miền Trung Trung bộ, trong đó có 5 tỉnh bị thiệt hại nặng nề gồm Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình và Hà Tĩnh. Mực nước lũ đã làm nhiều người chết và mất tích; gần 150 nghìn ngôi nhà bị ngập, sập đổ, hư hỏng. Gần 4500 héc ta lúa, hoa màu bị ngập , vùi lấp; hơn 2100 héc ta thủy sản bị thiệt hại; hơn 151 nghìn gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi, nhiều nơi đang bị chia cắt, nhiều khu vực dân cư bị cô lập.

Thiếu tướng Đào Thanh Hải và các đại biểu tham gia ủng hộ đồng bào miền Trung.

Quán triệt tinh thần “ Hà Nội vì cả nước, Hà Nội cùng cả nước”, tại Đại hội Đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã kêu gọi, cán bộ công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân, các cơ quan, đơn vị tổ chức, doanh nghiệp...; phát huy truyền thống tương thân, tương ái cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do bão lũ gây ra, góp phần nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống của nhân dân vùng bị bão lũ, thiên tai.

Để chia sẻ với những đau thương, mất mát của đồng báo các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ gây ra, Đảng ủy- Ban giám đốc Công an TP Hà Nội phát động và kêu gọi toàn thể tướng lĩnh, CBCS Công an thủ đô nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái.., dành ít nhất ½ ngày lương để ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ.

Tại buổi lễ đã quên góp được hơn 4 tỷ đồng; số tiền này được các đơn vị gửi về Phòng Tài chính Công an TP để tổng hợp gửi ủng hộ chung. Công an TP Hà Nội sẽ cử các đoàn công tác, thay mặt cho lực lượng Công an Thủ đô đến động viên, thăm hỏi và tặng quà cho các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do ưa lũ gây ra trong thời gian sớm nhất.

Tác giả bài viết: X. Mai