01:18 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Khẩn trương điều tra vụ TNGT tại Kon Tum và Quảng Ninh

Chủ nhật - 12/07/2020 21:05

Vào lúc 4h sáng, ngày 11/7 tại km 23+800 quốc lộ 14C, đèo Ngọc Vinh, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum, xe ô tô khách BS: 36B-022.32 chưa rõ người điều khiển, xe chạy hướng Bắc-Nam ( Ngọc Hồi-> IaDRai, huyện Sa Thầy), khi xe đang xuống đèo thì bất ngờ lao xuống vực, hậu quả làm chết 05 người, bị thương 35 người.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Lãnh đạo Bộ Công an đã chỉ đạo Cục CSGT, Giám đốc Công an tỉnh Kon Tum, Công an huyện Sa Thầy cùng các lực lượng chức năng nhanh chóng đến hiện trường đưa người bị nạn đi cấp cứu, bảo vệ hiện trường, phân luồng giao thông. Phối hợp với UBND, Ban ATGT tỉnh, tổ chức thăm hỏi người bị nạn, chia sẻ với các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn.
Lực lượng chức năng đang tổ chức cứu nạn tại hiện trường.
Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ TNGT theo đúng quy định của pháp luật.
Cục CSGT đã cử tổ công tác do đồng chí Phó Cục trưởng làm trưởng đoàn, phối hợp cùng Công an tỉnh Kon Tum để khắc phục hậu quả, nắm tình hình và xác định nguyên nhân vụ tai nạn.
Lực lượng chức năng tổ chức phân luồng, điều tiết giao thông sau khi vụ TNGT xảy ra.

Trước đó, lúc 21h ngày 10/7 tại đường Trần Quốc Nghiễn, phường Hồng Hà, Tp. Hạ Long, xe ôtô loại 04 chỗ biển số 30F-171.15 do anh Trần Tuấn Anh, sinh năm 1983, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội, trên xe chở 04 người, đi đến đường cua qua nút giao Lê Thanh Nghị và Trần Quốc Nghiễn, thì xe lao sang trái đường hướng ngược lại và lao xuống biển, hậu quả làm chết 03 người và 02 người bị thương.

Kiểm tra nồng độ cồn xác định lái xe có kết quả 0,9 mol/lit trong máu, âm tính với ma túy. Sau khi xảy ra vụ tai nạn, Lãnh đạo Bộ Công an đã kịp thời chỉ đạo Cục CSGT, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh khắc phục hậu quả và điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn.

Tác giả bài viết: P.Thuỷ