21:12 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Hôm nayHôm nay : 191181

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 51520324

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Khẳng định vai trò Công an xã chính quy ở địa bàn giáp ranh

Thứ tư - 01/01/2020 21:13

Trò chuyện cùng phóng viên CAND, Đại úy Nguyễn Minh Phúc, Trưởng Công an xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, cho biết toàn xã hiện có khoảng 2.000 hộ dân với hơn 7.000 nhân khẩu. Đây là địa bàn giáp ranh với TP Đà Nẵng và có QL1A đi qua. Trên địa bàn xã Điện Thắng Bắc có nhiều cơ sở lưu trú và nhà cho thuê với số lượng người lưu trú di biến động thường xuyên lớn.

Từ ngày 1-11-2019, 4 cán bộ Công an chính quy được điều động về đảm nhiệm các chức danh Công an xã tại Điện Thắng Bắc. “Khi chúng tôi được điều động về đây, được sự giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi của cấp ủy, chính quyền và quần chúng nhân dân nên anh em dễ dàng bắt nhịp được với yêu cầu công việc. Trong số 4 Công an xã chính quy hiện nay ở xã Điện Thắng Bắc có Thượng úy Trần Duy Anh từng là cán bộ Công an thị xã Điện Bàn được phân công đứng điểm ở đây. Do đó khi được điều động về Công an xã, với kinh nghiệm của mình, Thượng úy Trần Duy Anh đã góp phần cùng với đồng đội đấu tranh phòng, chống tội phạm rất hiệu quả”, Đại úy Phúc chia sẻ.

Ông Nguyễn Văn Chức, Bí thư Đảng ủy xã Điện Thắng Bắc, thăm hỏi, động viên lực lượng Công an xã.

Dù mới được điều động về cơ sở được 2 tháng nay, song Công an xã Điện Thắng Bắc bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc còn tổ chức đấu tranh phòng, chống tội phạm, qua đó phát hiện nhiều vụ trộm cắp, đánh bạc và sử dụng trái phép chất ma túy xảy ra trên địa bàn.

Gần đây nhất, ngày 24-12, tại nhà ông Nguyễn S. (SN 1974, trú thôn Bồ Mưng 2, xã Điện Thắng Bắc) xảy ra vụ trộm 2 cây mai kiểng trị giá khoảng 10 triệu đồng. Tiếp nhận tin báo, Công an xã Điện Thắng Bắc nhanh chóng vào cuộc, làm rõ Nguyễn Lương Nhật (SN 1996, trú thôn Viêm Tây 2, xã Điện Thắng Bắc) và Nguyễn Hữu Từ (SN 1995, trú thôn Bồ Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc) là 2 đối tượng gây ra vụ trộm tại nhà ông S.; thu hồi được tang vật để xử lý.

Nhật (bên phải) và Từ cùng 2 cây mai tang vật bị thu giữ.

Ngoài ra, Công an xã Điện Thắng Bắc cũng đã tổ chức 3 lượt kiểm tra các cơ sở lưu trú trên địa bàn, lập biên bản vi phạm hành chính 4 trường hợp vi phạm.

Đánh giá vai trò của Công an xã chính quy, ông Nguyễn Văn Chức, Bí thư Đảng ủy xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn, cho rằng việc triển khai chủ trương đưa Công an chính quy về xã được Đảng ủy, UBND, các đoàn thể ở địa phương và nhân dân rất đồng tình ủng hộ.

“Mặc dù hiện Công an xã Điện Thắng Bắc mới được bố trí 4 cán bộ Công an chính quy, song với năng lực nghiệp vụ tốt, được đào tạo bài bản, các cán bộ Công an chính quy đã góp phần tích cực vào việc đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, được lãnh đạo địa phương và nhân dân đánh giá rất cao”, ông Chức nói.

Tác giả bài viết: Ngọc Thi