04:17 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Khen thưởng Công an huyện Tuy An khám phá vụ sát hại bé gái 13 tuổi

Thứ bảy - 27/06/2020 21:50

Như CAND online đã thông tin, đêm 17/6, cháu Đỗ Thị Kim H (SN 2007) trú ở thôn Phú Lương, xã An Ninh Đông, huyện Tuy An rời nhà đi chơi cùng nhóm bạn nhưng suốt đêm không về nhà. Đến trưa ngày 18/6, Công an huyện Tuy An nhận được tin báo và phân công 4 mũi trinh sát hình sự, điều tra viên với hơn 20 CBCS triển khai các biện pháp nghiệp vụ truy xét.

Đại tá Nguyễn Trung Nghĩa trao thư khen và tiền thưởng nóng cho Công an huyện Tuy An.

Từ kết quả xác minh, rà soát, sàng lọc thông tịn nhóm bạn gồm 6 người cùng đi chơi với bé H, Công an huyện Tuy An xác định sau khi vui chơi trên khu vực phía trước danh thắng quốc gia Gành Đá Đĩa ở thôn Phú Hạnh, xã An Ninh Đông, người bạn gái trong nhóm có việc nhà nên về trước, 5 người còn lại tiếp tục đến một tiệm Internet ở thôn Xuân Phu, xã An Ninh Tây.

Đến khoảng 23h đêm Phạm Kim Phê (SN 2002) trú ở thôn Hòa Hậu, xã An Thạch, huyện Tuy An điều khiển xe máy chở bé H về nhà. Khi ghi lời khai của Phê, điều tra viên phát hiện có nhiều tình tiết mâu thuẫn về trình tự thời gian, hành trình đi và về nên tập trung đấu tranh xét hỏi đối tượng này. Đến chiều ngày 20/6, Phê khai nhận trên đường chở bé H về nhà, gã thanh niên này nảy sinh ý định giao cấu với người bạn gái tuổi 13 nên khi đến gần con hẻm vào nhà của H, Phê không dừng xe lại mà chạy tiếp trên đường giao thông liên xã về hướng Nam một chặng khá dài rồi ngoặt vào đường mòn về phía rừng dương liễu ở thôn Phú Sơn, xã An Ninh Đông.

Tại đó, H vừa lấy máy điện thoại ra thì Phê chồm tới ôm chặt từ phía sau. Cô bé 13 tuổi vùng vẫy rồi bấm điện thoại gọi cho chị gái là Đỗ Thị Trúc Quyên, nhưng khi H mới kêu la “Chị ơi, cứu em” thì Phê đe dọa: “Mầy tắt máy nếu không tao đâm chết”.

Rồi Phê giật máy điện thoại của H vứt vào rừng dương, H hoảng sợ nên bật dậy chạy trốn thì Phê đuổi theo đánh, rồi dùng tay bóp cổ H cho đến khi nạn nhân bất động. Đến lúc đó hung thủ thực hiện hành vi giao cấu nạn nhân, sau đó dùng tay đào bới hố cát dài 1,5m để vùi lấp thi thể bé H rồi bẻ những cành cây dương liễu phủ lên bề mặt để che giấu trước khi tẩu thoát khỏi hiện trường.

Mặc dù Phê không chỉ rõ vị trí chôn giấu xác nạn nhân, nhưng Đại tá Phạm Hồng Sương, Trưởng Công an huyện Tuy An trực tiếp huy động hàng chục CBCS cùng dân quân rà soát, tìm kiếm trên diện rộng, đến 10h sáng ngày 21/6 phát hiện thi thể nạn nhân Đỗ Thị Kim H.

Sau cuộc khám nghiệm hiện trường và tử thi, Công an huyện Tuy An đã chuyển giao nghi can cho Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Phú Yên tiếp tục điều tra và xử lý theo quy định pháp luật. Ngày 23/6, Viện KSND tỉnh Phú Yên đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam Phạm Kim Phê về tội giết người, riêng hành vi hiếp dâm đang chờ kết quả giám định pháp y, khi có căn cứ sẽ khởi tố bổ sung.

Tác giả bài viết: Hữu Toàn