11:58 EDT Thứ bảy, 20/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Khen thưởng đơn vị bắt giữ đối tượng giết người đốt xác

Thứ hai - 24/02/2020 21:49

Trước đó vào chiều 22/2, người dân xóm 1, thôn Tràng Duệ, xã Lê Lợi phát hiện thi thể người đàn ông bị đốt cháy trong thùng phuy tại tại bãi đất trống. Cơ quan công an xác định danh tính nạn nhân là anh Nguyễn Văn L., SN 1995, ở thôn Kiều Hạ 1, xã Quốc Tuấn, cùng huyện An Dương, làm nghề cầm đồ.

Nghi phạm cũng nhanh chóng được xác định là Phạm Ngọc Tuấn, SN 1996, cùng ở thôn Tràng Duệ, sau khi gây án đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Lãnh đạo UBND TP Hải Phòng biểu dương các đơn vị phá án.

Đến rạng sáng ngày 23/2, các trinh sát của Công an TP Hải Phòng và các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Sơn La bắt giữ đối tượng Phạm Ngọc Tuấn khi đang di chuyển bằng xe khách bỏ trốn đến địa phận xã Cò Nòi, huyện Mai Sơn.

Hung thủ khai nhận, chiều 22/2, anh L. đến nhà mình để đòi tiền nợ, giữa 2 người xảy ra to tiếng dẫn đến cãi vã. Sau khi dùng dao đâm anh L. tử vong, Tuấn cho thi thể nạn nhân vào thùng phuy của gia đình và châm lửa đốt. Khi gây án xong, đối tượng bắt xe ô tô bỏ trốn.

Ghi nhận thành tích đạt được, Phó chủ tịch UBND TP Hải Phòng Lê Khắc Nam trao 50 triệu đồng thưởng các đơn vị tham gia phá án.

Theo đó ông Lê Khắc Nam đề nghị Công an các đơn vị, địa phương tiếp tục nắm chắc tình hình, địa bàn, đối tượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, chủ động tấn công, trấn áp quyết liệt tội phạm, nhất là tội phạm liên quan đến ma túy, “tín dụng đen”, góp phần giữ vững an ninh trật tự, môi trường bình yên phát triển kinh tế- xã hội.

Cùng với đó, lực lượng Công an TP Hải Phòng tiếp tục phát động nhân dân tích cực tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, gắn với làm tốt công tác phòng ngừa, nắm tình hình trong nhân dân để kịp thời giải quyết các mâu thuẫn, bức xúc, không để hình thành vụ việc phức tạp, trọng án. Đối với hung thủ vụ án, các cơ quan chức năng nhanh chóng hoàn tất hồ sơ đưa ra xét xử công khai để nâng cao tính phòng ngừa vi phạm pháp luật trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: V. Huy