08:03 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Khen thưởng tập thể, cá nhân tham gia tìm kiếm CNCH tại huyện Hướng Hóa

Thứ hai - 09/11/2020 08:13

Dự buổi lễ có thiếu tướng Nguyễn Đức Minh, Phó Cục trưởng Cục công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an.

Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, thiếu tướng Nguyễn Đức Minh đã trao Bằng khen của Bộ Công an cho 49 cá nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong công tác tìm kiếm CNCH tại huyện Hướng Hóa và trao thưởng 120 triệu đồng cho tập thể Công an huyện Hướng Hóa và 19 cá nhân đội cứu nạn thực hiện nhiệm vụ đưa thi thể Đại úy Trương Văn Thắng trở về.

Đại tá Nguyễn Văn Thanh, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị tặng Giấy khen cho 16 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tìm kiếm, cứu nạn người bị mất tích tại địa bàn xã Húc, huyện Hướng Hóa.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Minh trao thưởng cho tập thể và các cá nhân.

Như Báo CAND đã đưa tin, vào chiều muộn 17/10/2020, trong khi đang cố gắng tìm kiếm 7 người dân ở địa phương Hướng Việt, huyện Hướng Hóa đi làm rẫy mất tích, đoạn đến Km193 đường Hồ Chí Minh nhánh Tây Hướng Việt-Quảng Bình (tính từ Quảng Bình vào), đội tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ do UBND xã Hướng Việt thành lập đã không may bị lở núi kèm theo lũ quét.

Hậu quả, Đại úy Trương Văn Thắng (SN 1989, cán bộ Công an xã Hướng Việt) hy sinh; Đại úy Biên phòng Lê Văn Dùy, cán bộ tăng cường làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Hướng Việt bị gãy chân trái; ông Hồ Văn Sinh, Chủ tịch UBND xã Hướng Việt bị chấn thương nặng, 4 người còn lại bị mất tích.

Sáng 19/10, tại Sở chỉ huy tiền phương tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ của Công an đóng tại Hướng Hóa, sau nhiều giờ họp, bàn, tìm phương án, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Thứ trưởng Bộ Công an đã thống nhất đề xuất phương án của Công an tỉnh Quảng Trị và Công an huyện Hướng Hóa phối hợp người dân địa phương lội bộ xẻ rừng đưa thi thể Đại úy Thắng trở về.

Sau hơn một ngày đêm lội suối băng rừng trong điều kiện thời tiết hết sức phức tạp, nguy hiểm khó lường, đến chiều muộn 20/10, đội tìm kiếm, cứu nạn đã đưa được thi thể Đại úy Thắng trở về với gia đình, người thân và đồng đội.

Tác giả bài viết: Thanh Bình