16:22 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 55190946

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Khen thưởng tập thể lập thành tích trong truy bắt đối tượng giết người

Chủ nhật - 30/08/2020 21:57

Tại buổi làm việc, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của các bộ, chiến sỹ Công an tỉnh Thái Nguyên đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, không quản ngại nguy hiểm, khẩn trương truy xét và bắt giữ đối tượng; không để xảy ra những diễn biến phức tạp, làm ổn định tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn, tạo niềm tin trong nhân dân.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên cho Phòng Cảnh sát hình sự và Công an thành phố Thái Nguyên, thưởng cho mỗi đơn vị 20 triệu đồng.

Trong quá trình đấu tranh, làm rõ vụ án, Phòng Cảnh sát hình sự và Công an thành phố Thái Nguyên là 2 đơn vị chủ công, mũi nhọn trực tiếp giải quyết và bắt giữ đối tượng.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh Thái Nguyên cho Phòng Cảnh sát hình sự và Công an TP Thái Nguyên, thưởng cho mỗi đơn vị 20 triệu đồng. Qua đó, kịp thời động viên các lực lượng tham gia phá án, tạo động lực để cán bộ, chiến sỹ nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 20h05’, ngày 26/8/2020 xảy ra vụ nổ súng tại tổ 7 phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên; bị hại được xác định là anh Nguyễn Tiến Tùng, SN 1988, trú tại tổ 21, phường Phan Đình Phùng,TP Thái Nguyên và chị Trần Thị Trang, SN 1987, trú tại tổ 19, phường Quan Triều, thành phố Thái Nguyên.

Khi anh Tùng điều khiển mô tô chở chị Trang đi đến khu vực trên thì bị 1 nam thanh niên điều khiển xe mô tô Honda SH màu đen áp sát, dùng súng tự chế bắn nhiều phát vào anh Tùng và chị Trang. Hậu quả làm chị Trang bị thương tích nặng dẫn đến tử vong, anh Tùng bị thương tích ở ngực trái hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức – Hà Nội. Sau khi gây án, đối tượng bỏ trốn khỏi hiện trường.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng Công an đã triển khai lực lượng, phương tiện nghiệp vụ, khám nghiệm hiện trường và tiến hành các biện pháp điều tra, làm rõ và xác định đối tượng là Nông Văn Tú, SN 1988, trú tại tổ dân phố Tân Thành 2, phường Đồng Bẩm, TP Thái Nguyên.

Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt tấn công, truy bắt tội phạm, chỉ sau 3 giờ đồng hồ, lực lượng Công an đã bắt giữ được đối tượng gây án khi đối tượng Nông Văn Tú đang trốn chạy đến thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên tiếp tục điều tra, làm rõ

Tác giả bài viết: Triệu Huấn