14:04 EDT Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Khen thưởng vụ bắt đối tượng bắn chết 2 người ở Nghệ An

Thứ hai - 03/05/2021 21:03

Dự lễ trao thưởng có đồng chí Lê Hồng Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An; Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Phó Giám đốc Công an tỉnh.

Toàn cảnh lễ trao thưởng.

Trước đó, vào lúc 8h10’ ngày 30/4/2021, Công an TP. Vinh nhận được tin báo của nhân dân về vụ việc nổ súng tại cổng nhà riêng của Cao Trọng Phú (SN 1962), trú tại xóm 7, xã Nghi Kim, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An, có 2 người bị thương, đối tượng sau khi gây án đã cầm súng vào nhà cố thủ.

Sau khi nhận được tin báo, Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh; Đại tá Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT và Đại tá Nguyễn Đức Hải, Thủ trưởng Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Nghệ An trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo xử lý vụ việc.

Lực lượng chức năng tổ chức tuyên truyền, thuyết phục đối tượng đầu thú, một mặt đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, 2 người đã tử vong.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An biểu dương khen thưởng thành tích đặc biệt xuất sắc của Công an Nghệ An.

Qua xác minh ban đầu, 2 người tử vong là Đặng Ngọc Anh (SN 1956), trú tại phường 1, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh và Ngô Quang Hưng, ( SN 1979), trú tại phường Vinh Tân, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An.

Sau gần 6 tiếng đồng hồ sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, đến 13h50" cùng ngày, đối tượng Cao Trọng Phú đã giao nộp vũ khí, ra đầu thú.

Qua khai thác nhanh đối tượng và thông tin thân nhân gia đình đối tượng cung cấp thì đối tượng Cao Trọng Phú chủ yếu sinh sống tại TP. Hồ Chí Minh, có mối quan hệ làm ăn, buôn bán tại TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Tây Ninh và Campuchia, không hoạt động tại địa bàn tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Đại tá Phạm Thế Tùng, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo công an các địa phương tiếp tục đấu tranh, trấn áp mạnh mẽ các loại tội phạm, bảo đảm ANTT trên địa bàn.

Do làm ăn thua lỗ và ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19, nên thời gian gần đây, Cao Trọng Phú về địa phương sinh sống.

Tuy nhiên, từ khi ở TP. Hồ Chí Minh về địa phương, Phú có biểu hiện trầm cảm, hoang tưởng, luôn lo sợ các đối tượng làm ăn ở phía Nam sẽ về tìm và thủ tiêu mình. Đến sáng 30/4/2021, có 3 đối tượng, gồm: Đặng Ngọc Anh (SN 1956), trú tại phường 1, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh; Ngô Quang Hưng (SN 1979), trú tại phường Vinh Tân, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An và Nguyễn Đức Nghị (SN 1970), trú tại khối 17, phường Hưng Bình, TP. Vinh, tỉnh Nghệ An đến gặp Phú để giải quyết nợ nần trong thời gian Phú ở TP. Hồ Chí Minh.

Tại cổng nhà riêng của Phú, giữa 2 bên đã xảy ra mâu thuẫn, xích mích. Phú cho rằng các đối tượng sẽ giết mình nên đã sử dụng súng bắn vào 3 đối tượng trên, khiến Ngô Quang Hưng và Đặng Ngọc Anh trúng đạn, Nguyễn Đức Nghị bỏ chạy được.

Hiện, Công an Nghệ An đang củng cố tài liệu, chứng cứ, tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can để xử lý nghiêm đối tượng gây án theo đúng quy định của pháp luật.

Thay mặt Lãnh đạo UBND tỉnh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực đã trao thưởng số tiền 70 triệu đồng cho các lực lượng tham gia phá án. Tại buổi lễ, Giám đốc Công an tỉnh cũng đã trao thưởng số tiền 40 triệu đồng cho các lực lượng tham gia phá án.

Tác giả bài viết: Thuỳ Anh