04:21 EDT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Kiểm tra công tác triển khai thực hiện Đề án 896

Thứ sáu - 13/11/2020 06:00
Thực hiện Kế hoạch của Ban Chỉ đạo 896 Bộ Công an về việc kiểm tra kết quả triển khai, thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư năm 2020. Ngày 09/11, tại Công an tỉnh Điện Biên, đoàn công tác do Thượng tá Tô Anh Dũng - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 896 tỉnh Điện Biên.
Tại buổi làm việc, thay mặt Ban Chỉ đạo 896 tỉnh Điện Biên, Đại tá Vũ Tiến Dũng - Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo trước đoàn kiểm tra về tình hình, kết quả triển khai, thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư năm 2020 trên địa bàn toàn tỉnh. Theo đó, từ khi triển khai thực hiện Đề án của Bộ Công an, Công an tỉnh Điện Biên đã tiến hành tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh 29 văn bản triển khai có hiệu quả các mặt công tác về đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư; đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền đến người dân trên địa bàn hiểu rõ về chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác đơn giản hóa thủ tục hành chính và công tác quản lý dân cư, cụ thể: Xây dựng gần 100 phóng sự, bài viết; 2.350 ảnh tuyên truyền; in 15 áp phích; 3.000 tờ rơi và tăng cường tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác cải cách hành chính và thu thập dữ liệu quốc gia về dân cư; áp dụng hệ thống công nghệ thông tin trong việc thực hiện đề án, quá trình triển khai thực hiện, tính đến nay 100% các cơ quan đăng ký hộ tịch trên địa bàn tỉnh đã triển khai thực hiện đồng bộ phần mềm hộ tịch dùng chung, tính từ 01/01/2019 đến nay đã có tổng số 30.530 trẻ em trên toàn tỉnh được đăng ký khai sinh và cấp số định danh cá nhân; Bên cạnh đó Công an tỉnh còn tăng cường CBCS trực tiếp xuống địa bàn cơ sở hướng dẫn, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể và lực lượng công an xã, phường, thị trấn trong công tác thu thập, cập nhật, chỉnh sửa thông tin dân cư đảm bảo chất lượng, hiệu quả, đúng tiến độ, kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, cụ thể: Lực lượng Công an tỉnh đã tiến hành thu thập 614.399/614.399 phiếu DC01 về nhân khẩu đạt 100% hiện tiến hành kiểm tra, phúc tra và nhập vào hệ thống đảm bảo chính xác, khách quan.
Thông qua buổi làm việc, đại diện Ban Chỉ đạo 896 tỉnh Điện Biên cũng đã mạnh dạn chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện Đề án 896 của Bộ Công an, đồng thời tiếp tục đề ra những phương hướng, cách làm mới nhằm quyết tâm thực hiện thắng lợi Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu liên quan đến quản lý dân cư năm 2020 trên địa bàn tỉnh Điện Biên./.

Đoàn công tác do Thượng tá Tô Anh Dũng - Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát QLHC về TTXH, Bộ Công an làm Trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo 896 tỉnh Điện Biên

Tác giả bài viết: Hoàng Ninh