07:14 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Kiểm tra, động viên cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ cấp CCCD

Thứ sáu - 19/03/2021 06:54

Đại tá Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu kiểm tra điểm cấp CCCD tại Công an Phường 1 (TP Bạc Liêu).

Kiểm tra tiến độ tại điểm cấp CCCD lưu động đặt ở Công an Phường 1 (TP Bạc Liêu), Đại tá Ngô Thành Thật, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu đã nhắc nhở Công an các phường phát huy vai trò CSKV kết hợp với địa phương thực hiện “đi từng ngõ, gõ từng nhà” để thông báo cho người dân biết thời gian, địa điểm cấp CCCD lưu động; sắp xếp, bố trí cho bà con nhân dân bắt số thứ tự tương ứng với từng khung giờ cụ thể để người dân thuận tiện trong sắp xếp công việc đi làm CCCD mà không phải tốn quá nhiều thời gian chờ đợi.

Đại tá Ngô Thành Thật giải thích những lợi ích của CCCD gắn chíp điện tử cho người dân nắm.

Tại điểm cấp CCCD đặt tại Công an huyện Hòa Bình, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp kiểm tra dữ liệu dân cư có sẵn trên hệ thống, tra cứu thông tin, công tác lấy dấu vân tay, chụp hình công dân… Đồng thời, thăm hỏi người dân về thái độ phục vụ của CBCS Công an, giải thích những lợi ích của người dân khi toàn quốc thực hiện cấp CCCD.

Để giải quyết tình trạng máy chờ người hoặc người chờ máy, tránh lãng phí thời gian, công sức của người dân, Đại tá Nô Thành Thật yêu cầu Công an huyện Hòa Bình phải trực tiếp làm việc với Đảng ủy, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn đề nghị hỗ trợ tuyên truyền đến người dân về lợi ích của CCCD.

Bên cạnh công tác chuyên môn, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng nhắc nhở CBCS phải chú ý thái độ, tác phong khi tiếp xúc với Nhân dân, xây dựng hình ảnh người chiến sỹ CAND vì dân phục vụ.

Tác giả bài viết: Văn Đức - Trọng Nguyễn - Bích Ân