01:50 ICT Thứ sáu, 26/04/2019

Menu

MENU

HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 9

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 151

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 81944

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2540231

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Lực lượng CAND góp phần giúp người chăn nuôi vượt qua khó khăn

Thứ sáu - 22/09/2017 19:25


Trung tướng Bùi Văn Thành, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo của Bộ Công an về đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi và đồng chí Hà Công Tuấn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng chủ trì Hội nghị.

Theo đó, 3 tháng qua, Bộ Công an đã khẩn trương thực hiện, triển khai đồng bộ và có hiệu quả các giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn giúp người chăn nuôi vượt qua giai đoạn khó khăn.

Cụ thể, Bộ Công an đã tổ chức quán triệt đến tất cả cán bộ, chiến sỹ (CBCS), công nhân viên trong lực lượng CAND hiểu, vận động gia đình, cộng đồng sinh sống tăng cường thu mua và sử dụng nhiều hơn thịt lợn của người chăn nuôi trong nước trong các bữa ăn hàng ngày; tăng cường thu mua cấp đông, sản xuất đồ hộp các sản phẩm thịt lợn, nông sản và thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ ngành liên quan trong thực hiện các giải pháp góp phần từng bước ổn định và phát triển ngành chăn nuôi.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành phát biểu tại Hội nghị.

Đồng thời, lực lượng Công an đã tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý nghiêm hành vi nhập lậu thực phẩm, nông sản qua biên giới và các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm.

Công an các đơn vị, địa phương đã đưa ra các tiêu chí cụ thể khi xây dựng Kế hoạch hành động đẩy mạnh tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi; các cơ quan báo chí trong lực lượng CAND đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, góp phần chung tay chia sẻ khó khăn, ổn định và phát triển ngành chăn nuôi lợn, đảm bảo vấn đề an ninh thực phẩm của đất nước.

Qua 3 tháng triển khai kế hoạch, Bộ Công an đã tiêu thụ được 3.650 tấn thịt lợn (vượt chỉ tiêu đề ra là 480 tấn)...

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Văn Thành và đồng chí Hà Công Tuấn biểu dương các đơn vị trong toàn lực lượng CAND đã tập trung thực hiện tốt Chiến dịch tiêu thụ thịt lợn cho người chăn nuôi, góp phần giúp người chăn nuôi ổn định cuộc sống.

Thay mặt Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và gần 3 triệu hộ dân chăn nuôi, đồng chí Hà Công Tuấn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Bộ Công an và toàn thể cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên trong toàn lực lượng CAND đã giúp đỡ người chăn nuôi lợn, tham gia đề xuất các giải pháp hiệu quả trong công tác ổn định giá thịt lợn trong thời gian qua.

Thứ trưởng Bùi Văn Thành phát biểu tại Hội nghị.

Thời gian tới, Thứ trưởng Bùi Văn Thành đề nghị các đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Chính phủ, phối hợp với các bộ, ngành liên quan như Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công thương… triển khai thực hiện có hiệu quả các giải pháp nhằm đẩy mạnh tiêu thụ các mặt hàng nông sản, thực phẩm, phát triển bền vững nền nông nghiệp.

Tham mưu, đề xuất các biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong lực lượng CAND; chủ động phát hiện, ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm, nhập lậu thực phẩm qua biên giới, hạn chế rủi ro lây lan dịch bệnh, nguy cơ “thực phẩm bẩn” quay trở lại thị trường nội địa; góp phần đảm bảo an ninh kinh tế, an sinh xã hội trong thời gian tới.

Tác giả bài viết: Trần Xuân

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp