06:48 ICT Thứ ba, 09/03/2021

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 126

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 115


Hôm nayHôm nay : 1916

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 67649

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 7313252

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Lực lượng CAND phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Đảng XIII

Thứ năm - 04/02/2021 08:33Tham dự phiên họp có các đồng chí là thành viên Tiểu ban ANTT, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ; Tổ giúp việc Tiểu ban...

Trình bày báo cáo tóm tắt kết quả bước đầu công tác bảo đảm ANTT Đại hội, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, Thường trực Tiểu ban ANTT cho biết: Bộ Công an đã ban hành các chỉ thị, kế hoạch về tổng thể công tác Công an bảo đảm ANTT, xác định "bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn đại hội là nhiệm vụ chính trị trọng tâm của toàn lực lượng CAND; huy động đồng bộ lực lượng, phương tiện, triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn, phục vụ tổ chức thành công đại hội". Phân công trách nhiệm cụ thể đối với từng cục nghiệp vụ và Công an địa phương; đồng thời thành lập Tiểu ban ANTT, phân công 3 đồng chí lãnh đạo Bộ Công an tham gia lãnh đạo Tiểu ban để tập trung chỉ huy, chỉ đạo mọi công tác liên quan đến bảo đảm ANTT Đại hội.

Toàn cảnh phiên họp.

Tiểu ban ANTT đã chủ động ban hành và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các Điện chỉ đạo, hàng chục phương án, kế hoạch công tác bảo đảm ANTT đại hội; ngày 10/1/2021 tổ chức Lễ xuất quân, diễn tập phương án bảo vệ đại hội, đồng thời toàn lực lượng Công an chuyển trạng thái sẵn sàng cao nhất bảo đảm tuyệt đối ANTT, an toàn đại hội.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại phiên họp

Các đồng chí lãnh đạo Bộ, đặc biệt là đồng chí Thứ trưởng Bùi Văn Nam, Trưởng Tiểu ban ANTT đã thường xuyên quan tâm, chỉ đạo rất sát sao, kịp thời, nhiều lần trực tiếp kiểm tra, đôn đốc việc triển khai lực lượng, phương tiện và biện pháp và các điều kiện hậu cần đảm bảo, nhanh chóng giải quyết những khó khăn, vướng mắc phát sinh, động viên, khích lệ CBCS thực hiện tốt nhiệm vụ.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam phát biểu tại phiên họp.

Trước và trong những ngày diễn ra Đại hội lần thứ XIII của Đảng, Tiểu ban đã thiết lập và duy trì hiệu quả Trung tâm Chỉ huy tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, tổ chức giao ban vào 6h30 hằng ngày để nắm tình hình, rà soát các nhiệm vụ; đặc biệt, lần đầu tiên Tiểu ban tổ chức báo cáo buổi sáng hằng ngày để đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Thường trực Ban Bí thư, đồng chí Bộ trưởng và các đồng chí Thứ trưởng Bộ Công an kịp thời nắm, chỉ đạo công tác bảo đảm ANTT Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Thường trực Tiểu ban đã quán xuyến, điều phối Công an các đơn vị, địa phương thực hiện có hiệu quả các mệnh lệnh chỉ đạo của lãnh đạo Bộ, duy trì chế độ thông tin báo cáo, bảo đảm kịp thời, phục vụ đắc lực chỉ huy, điều hành của lãnh đạo Bộ và hoạt động thông suốt, nhịp nhàng, hiệu quả, phối hợp chặt chẽ giữa các bộ phận, các khâu công tác có liên quan của Công an các đơn vị, địa phương; đồng thời phối hợp chặt chẽ Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIII bảo đảm yêu cầu ăn, nghỉ của CBCS trực tiếp thực hiện nhiệm vụ tại đây.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương các lực lượng tham gia bảo vệ tuyệt đối an toàn cho Đại hội.

Lực lượng Công an đã chủ động nắm chắc tình hình bên trong, bên ngoài, các đối tác, đối tượng, tình hình an ninh chính trị nội bộ, an ninh thông tin truyền thông, an ninh mạng, an ninh xã hội, âm mưu hoạt động chống phá đại hội đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng của các thế lực thù địch, phản động, phần tử xấu. Tập trung tham mưu cáp ủy, chính quyền các cấp chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác thẩm định tiêu chuẩn chính trị hàng trăm nghìn nhân sự tham gia cấp ủy nhiệm kỳ mới, đại biểu đi dự đại hội cấp trên.

Chủ động rà soát, thống kê, phân loại, tham mưu giải quyết dứt điểm nhiều vụ việc tiềm ẩn nguy cơ trở thành "điểm nóng" về ANTT; giữ vững ANTT tại các vùng chiến lược, các thành phố lớn trong suốt thời gian diễn ra đại hội đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng. Tổ chức đấu tranh, ngăn chặn từ sớm, từ xa âm mưu, hoạt động chống phá của số đối tượng phản động, chống đối; tăng cường bảo đảm an ninh thông tin, truyền thông, an ninh mạng, ngăn chặn, làm giảm khoảng 80% số lượng thông tin xấu độc, tuyên truyền chống phá đại hội đảng các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Trong suốt quá trình tổ chức đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng, lực lượng Công an đã liên tục mở các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, ngăn chặn việc đưa người Việt Nam xuất/nhập cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh trái phép, đẩy lùi các nguy cơ khủng bố, phá hoại, làm trong sạch địa bàn, góp phần tích cực phòng, chống dịch bệnh COVID-19 phục vụ tổ chức đại hội.

Thiếu tướng Tô Ân Xô trình bày báo cáo tại phiên họp.

Các cơ quan báo chí truyền thông trong CAND, đặc biệt báo CAND, truyền hình ANTV đã vào cuộc mạnh mẽ, đăng tải, phát sóng hơn 600 tin, bài, phóng sự (tăng 65% so với năm 2019) về công tác bảo đảm ANTT Đại hội. Ngay trước và trong những ngày diễn ra Đại hội, Công an các đơn vị, địa phương đã triển khai nghiêm túc, có hiệu quả phương án bố trí lực lượng, bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội, không để xảy ra sơ suất dù là nhỏ nhất.

Phát biểu tại phiên họp, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc khẳng định, dưới sự chỉ đạo của Thứ trưởng Bùi Văn Nam, Trưởng Tiểu ban ANTT - một đồng chí lãnh đạo Bộ dày dặn kinh nghiệm trong tổ chức công tác bảo đảm ANTT các hội nghị, sự kiện lớn nên các kế hoạch, phương án luôn đáp ứng yêu cầu xuyên suốt đại hội. Và kết quả là lực lượng CAND đã rất chủ động bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội lần thứ XIII của Đảng, được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đại biểu trong Đại hội và dư luận xã hội khen ngợi, đánh giá cao; không để xảy ra tình huống bất ngờ, sự cố đáng tiếc.

Đồng chí Thứ trưởng đề cập đến 3 hình ảnh mà các đại biểu đặc biệt quan tâm tại Đại hội lần này là: So với Đại hội XII, thông tin xấu độc trên mạng xã hội giảm tối đa, lực lượng Công an đã rất chủ động và ngăn chặn rất hiệu quả; hình ảnh lực lượng CSGT, đặc biệt nữ CSGT tham gia dẫn đoàn rất duyên dáng và chuyên nghiệp; đồng thời Bộ Công an cũng đã kịp thời triển khai cấp hơn 1.400 căn cước công dân vào đúng ngày khai mạc Đại hội, khiến đại biểu rất thích thú...

Các đại biểu phát biểu tại phiên họp.

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc đề nghị Thường trực Tiểu ban ANTT phối hợp các đơn vị liên quan lưu giữ các tài liệu, hình ảnh liên quan đến công tác bảo đảm ANTT tại Đại hội Đảng XIII để nghiên cứu, rút kinh nghiệm, phục vụ các sự kiện, hội nghị trong thời gian tới.

Thay mặt lãnh đạo Bộ Công an và Tiểu ban ANTT, Thứ trưởng Bùi Văn Nam ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương và chia vui về kết quả bảo vệ an ninh, an toàn đại hội đảng các cấp và Đại hội XIII của Đảng trong toàn lực lượng CAND. Đồng chí Thứ trưởng cho biết, chiều 1-2, sau khi bế mạc Đại hội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã chụp ảnh lưu niệm với thành viên Tiểu ban ANTT, đánh giá rất cao về công tác bảo đảm ANTT của lực lượng CAND.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam trao quà lưu niệm của Tiểu ban ANTT tặng Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc

Đề cập đến 10 nguyên nhân của những thành công mà lực lượng CAND đạt được, Thứ trưởng Bùi Văn Nam nhấn mạnh việc các đơn vị, thành viên Tiểu ban đã triển khai khá nhuần nhuyễn các biện pháp công tác; phát huy tính chủ động, giữ được nguyên tắc nhưng vẫn linh hoạt trong xử lý các tình huống cụ thể. Đặc biệt là sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ giữa các lực lượng trong nội bộ: An ninh, Cảnh sát, Hậu cần kỹ thuật, Thông tin truyền thông, Y tế... với các Tiểu ban của Đại hội và các bộ, ban, ngành liên quan...

"Ý thức trách nhiệm, tinh thần ứng trực, sẵn sàng chiến đấu, vì công việc, vì đại hội của CBCS rất cao. Nhiều tấm gương, hình ảnh rất xúc động. Qua theo dõi tại Trung tâm Chỉ huy của Bộ Công an tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, bất cứ lúc nào CBCS cũng trực 100% quân số, từ các lực lượng Cảnh sát cơ động, Cảnh vệ, Công an TP Hà nội... nên mọi thông tin đều được báo cáo, xử lý kịp thời. Qua đây để thấy, nếu như chúng ta biết động viên, khơi dậy ý thức trách nhiệm của CBCS thì mọi nhiệm vụ đều sẽ được hoàn thành tốt" - Thứ trưởng Bùi Văn Nam nêu rõ.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam với các đại biểu tham dự phiên họp.

Thứ trưởng Bùi Văn Nam biểu dương công tác báo chí, truyền thông phục vụ Đại hội Đảng XIII chủ động hơn, tích cực hơn, hiệu quả hơn; đặc biệt trong tuyên truyền, phản ánh các ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ và Thường trực Tiểu ban ANTT, tinh thần ứng trực sẵn sàng chiến đấu, ý thức trách nhiệm của CBCS.

"Đài Truyền hình Việt Nam, Báo CAND, Truyền hình CAND... đã làm tốt công tác tuyên truyền về hình ảnh và đóng góp của lực lượng CAND trong bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIII, có sức lan tỏa sâu rộng, có sự phối hợp giữa các lực lượng báo chí trong và ngoài lực lượng CAND...", đồng chí Thứ trưởng biểu dương.

Sau phiên họp này, Thứ trưởng Bùi Văn Nam đề nghị các đơn vị trên cơ sở các kết quả đã làm được tiếp tục rà soát các kế hoạch, phương án và bổ sung các nhiệm vụ, công việc để thực hiện cho thật tốt từ nay đến Tết Nguyên đán; trước hết là chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội, các hoạt động kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đảng, các hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước...

Thường trực Tiểu ban ANTT phối hợp các đơn vị rà soát, đánh giá, đề xuất khen thưởng các cá nhân, đơn vị lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Đại hội Đảng XIII. Các cơ quan truyền thông trong lực lượng CAND tiếp tục tuyên truyền, phản ánh toàn diện về kết quả, thành tích của các lực lượng Công an tham gia bảo vệ đại hội đảng các cấp và đại hội XIII của Đảng. Đồng thời rút ra kinh nghiệm trong quy trình tác nghiệp, tuyên truyền, chuyển tài thông tin về các hội nghị, sự kiện của lực lượng CAND trong thời gian tiếp theo...

Tác giả bài viết: Quỳnh Vinh

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp