23:01 ICT Thứ năm, 28/03/2024

Hôm nayHôm nay : 181949

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Lực lượng Công an nỗ lực hết sức tại vùng giãn cách

Thứ năm - 29/07/2021 13:19

Đến nay, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam ghi nhận 18 ca mắc COVID-19. Bên cạnh đó, hàng trăm người dân từ vùng tâm dịch TP Hồ Chí Minh trở về quê, được cách ly tập trung (CLTT) tại các cơ sở cách ly trên địa bàn huyện Tiên Phước. Trong bối cảnh đó, lực lượng Công an huyện Tiên Phước vừa tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh theo tinh thần “chống dịch như chống giặc” vừa đấu tranh với các loại tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn.

Xã Tiên Hà là địa phương có số ca mắc COVID-19 cao nhất tại huyện Tiên Phước với 12 ca. Những ngày qua, cùng với các lực lượng Y tế, Quân sự,… Công an xã Tiên Hà đã nỗ lực tham gia tuyến đầu chống dịch.

Công an xã Tiên Hà, huyện Tiên Phước tham gia làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch trên địa bàn.

Thiếu tá Phan Thanh Toàn, Trưởng Công an xã Tiên Hà chia sẻ rằng, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn xã còn diễn biến phức tạp, toàn xã đang thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc Chỉ thị 16.

Ngoài việc cử lực lượng tham gia làm nhiệm vụ tại 3 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn xã, lên phương án đảm bảo ANTT tại khu CLTT tại xã, Công an xã Tiên Hà còn thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát đảm bảo ANTT, tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc các quy định trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 để phòng, chống dịch bệnh.

“Các công việc trong phòng, chống dịch đều có lực lượng Công an xã tham gia, từ truy vết các đối tượng F1, F2 liên quan đến trực chốt kiểm soát dịch,… Anh em gần như nỗ lực làm việc để đáp ứng được yêu cầu của công việc”, Thiếu tá Phan Thanh Toàn bộc bạch.

Công an xã Tiên Hà tổ chức tuần tra kiểm soát vừa đảm bảo ANTT, vừa tuyên truyền thực hiện nghiêm túc các quy định theo Chỉ thị 16.

Tại huyện Tiên Phước, ngoài xã Tiên Hà còn có thôn Hội Lâm, xã Tiên Châu và thôn 3, xã Tiên Ngọc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16; thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 đối với các xã Tiên Châu, Tiên Ngọc, Tiên Sơn; thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 19 đối với tất cả các địa phương còn lại của huyện Tiên Phước kể từ 12h ngày 19/7 cho đến khi có thông báo mới.

Nói về công tác chống dịch thời gian qua, Thượng tá Lê Thanh Phát, Trưởng Công an huyện Tiên Phước cho biết, ngay sau khi ghi nhận trường hợp F0 đầu tiên trên địa bàn huyện, đơn vị đã huy động 100% quân số để vừa đảm bảo ANTT vừa triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch.

Đồng thời, đã tham mưu cho UBND huyện, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện bố trí lập các chốt kiểm soát dịch trên các tuyến đường giáp ranh với một số huyện như Phú Ninh, Hiệp Đức, Thăng Bình, Bắc Trà My.

Cùng với lực lượng Quân sự, Công an huyện Tiên Phước đã tham gia đảm bảo ANTT tại 6 khu CLTT trên địa bàn. Bên cạnh đó còn tổ chức tuần tra kiểm soát vừa đảm bảo ANTT, vừa tuyên truyền phòng, chống dịch.

Công tác kiểm soát phòng, chống dịch tại huyện Tiên Phước được thực hiện nghiêm túc, mang lại hiệu quả cao.
Lãnh đạo UBND huyện Tiên Phước thăm hỏi, tặng quà động viên các chốt kiểm soát dịch trên địa bàn.

Trong số hơn 500 người đang CLTT tại huyện Tiên Phước, có khoảng 100 người về từ vùng tâm dịch TP Hồ Chí Minh. Do đó, ngoài việc phòng, chống dịch trên địa bàn, Công an huyện Tiên Phước còn phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức tiếp nhận, bố trí nơi CLTT cho người dân về từ TP Hồ Chí Minh để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch, không để dịch bệnh lây lan ngoài cộng đồng.

Nhờ sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò nòng cốt của lực lượng Công an mà đến nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn huyện Tiên Phước cơ bản đã được khống chế, qua đó góp phần cùng với các địa phương khác trong tỉnh Quảng Nam nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Tác giả bài viết: Ngọc Thi