12:08 ICT Chủ nhật, 20/09/2020

Menu

MENU

dịch vụ công trực tuyến
HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 180

Máy chủ tìm kiếm : 105

Khách viếng thăm : 75


Hôm nayHôm nay : 4397

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 121620

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5899003

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Nâng cao chất lượng, đổi mới công tác khoa học, chiến lược và lịch sử Công an

Thứ ba - 25/08/2020 08:45

Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, Cục KHCL LS Công an luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, thống nhất trong cấp ủy, nhất là trong Ban Thường vụ để lãnh đạo toàn diện các mặt công tác.

Công tác nghiên cứu chiến lược đi vào chiều sâu, có sự thay đổi cả về chất; công tác quản lý khoa học ngày càng chặt chẽ, có trọng tâm, trọng điểm, tránh lãng phí về ngân sách; công tác biên tập Bách khoa thư CAND được đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng; công tác nghiên cứu lý luận, lịch sử được nâng tầm về hàm lượng khoa học; công tác tạp chí, thông tin khoa học có sự đổi mới theo hướng tiếp cận sự phát triển của công nghệ hiện đại, đáp ứng yêu cầu thông tin nhanh, chính xác…

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ và các đại biểu tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Đảng ủy Cục Khoa học chiến lược Lịch sử Công an nhiệm kỳ 2020-2025.

Cục đã chủ động làm tốt chức năng tham mưu giúp Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo nhiều nhiệm vụ lớn, mang tầm chiến lược, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia và giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, xây dựng lực lượng CAND.

Nổi bật là, tham mưu xây dựng thành công 2 Nghị quyết và 2 Chỉ thị về công tác nghiên cứu chiến lược và công tác nghiên cứu khoa học; tham mưu Bộ triển khai Đề án của Chính phủ về chuyển giao công nghệ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030; tiến hành tổng kết 30 năm Cương lĩnh xây dựng đất nước theo chức năng, nhiệm vụ của lực lượng CAND; đề xuất Bộ quy hoạch lại hệ thống Tạp chí CAND ngay sau khi kiện toàn tổ chức bộ máy.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.

Cùng với đó, hoàn thiện việc biên tập, xuất bản bộ bách khoa thư của Bộ về công tác khoa học lịch sử đến năm 2025; hoàn thành có chất lượng công tác nghiên cứu các công trình: Bộ Lịch sử CAND Việt Nam (1945-1975); Lịch sử Chuyên gia Công an Việt Nam tại Lào (1961-2021); Tổng kết lịch sử CAND Việt Nam quan hệ hợp tác với Công an Vương quốc Campuchia… Hoàn thành việc xây dựng và đưa vào sử dụng hệ thống thông tin, tư liệu hiện đại, kết nối với Công an các đơn vị, địa phương phục vụ thực chất các mặt công tác Công an đặc biệt là công tác nghiên cứu khoa học trên cả 3 lĩnh vực: ANTT, xây dựng lực lượng và hậu cần-kỹ thuật…

Với những thành tích đạt được trong giai đoạn vừa qua, Cục KHCL LS Công an đã được trao tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba, 4 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; Cờ thi đua và 4 Bằng khen của Bộ Công an…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ Cục KHCL LS Công an đã đạt được trong nhiệm kỳ qua.

Đại hội bỏ phiếu bầu Ban chấp hành Đảng ủy Cục nhiệm kỳ 2020- 2025.

Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ nêu rõ, tình hình thế giới, khu vực trong những năm tới sẽ có thể còn những diễn biến phức tạp khó lường, thời cơ và thách thức cũng đan xen,… do đó, Cục KHCL LS Công an cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, nghiêm túc và thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Đảng ủy Công an Trung ương về công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc thực hiện các cuộc vận động do Bộ Công an và các cấp phát động.

Coi trọng và nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, mọi suy nghĩ và hành động đều phải xuất phát từ lợi ích chung của Tổ quốc và Nhân dân. Công tác kiểm tra giám sát phải được coi trọng, kiểm tra nhất thiết phải có trọng tâm, trọng điểm, kết luận phải rõ ràng, xử lý vi phạm phải nghiêm minh.

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Làm tốt công tác tham mưu Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về những định hướng dài hạn, trung hạn trong công tác nghiên cứu chiến lược, nghiên cứu khoa học và công nghệ, công tác lý luận, công tác biên soạn từ điển, bách khoa thư, công tác thông tin khoa học trong CAND, trong đó có nội dung nghiên cứu, dự báo tình hình, hướng vào đối tượng, địa bàn và những vấn đề có liên quan đến ANTT… chủ động tập trung giải quyết dứt điểm những tồn tại hạn chế sau sáp nhập, nhất là những nội dung có liên quan đến cơ chế hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền; đổi mới và đổi mới hơn nữa trong thực thi nhiệm vụ theo mô hình tổ chức mới.

Tác giả bài viết: Tâm Phạm – Thảo Vy

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp