10:51 ICT Chủ nhật, 21/07/2024

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 731

Máy chủ tìm kiếm : 36

Khách viếng thăm : 695


Hôm nayHôm nay : 35257

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 2728750

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 63974969

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Nhiều hoạt động phòng chống tác hại của thuốc lá trong CAND

Thứ tư - 06/11/2019 07:58

Sau hơn 5 năm thực hiện, đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận về hiệu quả của việc tuyên truyền, hành động phòng chống tác hại của thuốc lá.

Những chính sách, quy định được ban hành nhằm kiểm soát việc sử dụng thuốc lá, tăng thuế thuốc lá, ngăn chặn thuốc lá nhập lậu vào Việt Nam… Bên cạnh đó là công tác tuyên truyền, trang bị kiến thức về thuốc lá và hậu quả nghiêm trọng của nó được đặc biệt quan tâm. Đặc biệt, tại một số bộ, ngành, đơn vị, vai trò của người đứng đầu đã phát huy hiệu quả trong việc chỉ đạo triển khai những hoạt động phong phú để các cán bộ, nhân viên hiểu và dễ tiếp cận. Thời gian qua, nhiều đơn vị trong lực lượng Công an nhân dân đã làm tốt công tác này.

Ngày 17-10, Công an tỉnh Hòa Bình phối hợp với Cục Y tế Bộ Công an tổ chức tập huấn phòng chống tác hại thuốc lá và kiểm tra, giám sát công tác phòng chống tác hại thuốc lá năm 2019. Tham gia lớp tập huấn là 200 cán bộ chiến sỹ đại diện các đơn vị, Công an các huyện, thành phố trên địa bàn. Tại buổi tập huấn, các học viên đã được quán triệt những nội dung cơ bản về luật phòng chống tác hại thuốc lá; Nghị định số 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ hướng dẫn xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế về phòng chống tác hại của thuốc lá; những giải pháp nhằm giảm thiểu tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, xã hội và môi trường... Buổi tập huấn không chỉ giúp cho mỗi cán bộ chiến sỹ nâng cao nhận thức, ý thức để bảo vệ sức khỏe cho chính mình mà mỗi cán bộ chiến sỹ còn là một tuyên truyền viên đến người thân trong gia đình, những người xung quanh để hiểu, phòng tránh tác hại của thuốc lá, cùng nhau xây dựng môi trường không khói thuốc, vì sức khỏe cộng đồng.

Việc tuyên truyền về phòng chống tác hại thuốc lá trong các trường học CAND cũng đặc biệt được chú trọng. Tại TP Hồ Chí Minh, Trường Đại học An ninh nhân dân đã phối hợp cùng Cục Y tế, Bộ Công an tổ chức Hội thi tìm hiểu, sáng kiến về phòng chống tác hại thuốc lá cho đoàn viên, thanh niên. Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tìm hiểu, tuyên truyền, sáng kiến về phòng chống tác hại thuốc lá; vận động, tư vấn về tác hại của việc hút thuốc lá, quy định của Luật Phòng chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên, học viên. Qua đó, tăng cường hoạt động giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, tìm ra những phương pháp truyền đạt hữu hiệu để việc phòng, chống tác hại thuốc lá đi vào thực tiễn, đạt hiệu quả cao.

Trước đó, từ năm 2017, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo công tác phòng chống tác hại thuốc lá Bộ Công an, Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang đã tổ chức Hội thi tìm hiểu, sáng kiến về phòng chống tác hại thuốc lá với hình thức sân khấu hóa. Từ phần thi giới thiệu, tìm hiểu về Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, thi năng khiếu… các đội đều đã thể hiện sự hiểu biết và sáng tạo trong cách truyền đạt thông điệp đến khán giả.

Những hội thi như thế đã cho thấy sự sáng tạo trong phương pháp tuyên truyền về tác hại của thuốc lá nhằm xây dựng môi trường không khói thuốc. Hội thi đã trở thành sân chơi bổ ích cho các sinh viên, cán bộ chiến sỹ của nhà trường chứ không gò bó trong khuôn khổ lý thuyết nặng nề…

Bên cạnh công tác tuyên truyền, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá của Bộ Công an đã thành lập các đoàn kiểm tra tới nhiều địa phương, khách sạn, nhà hàng… kiểm tra việc thực hiện Luật phòng chống tác hại của thuốc lá, xử phạt nhiều cơ sở vi phạm, từ đó nâng cao ý thức xây dựng môi trường không khói thuốc lá, bảo vệ sức khoẻ cho bản thân và cộng đồng.

Tác giả bài viết: Minh Phương

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp