20:12 EDT Thứ năm, 28/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Phạt 9 triệu đồng 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Thứ tư - 03/02/2021 20:26

Điển hình như phường Phú La, trong chiều 2/2 đã xử phạt 9 triệu đồng đối với 5 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng. Ngoài việc xử phạt, Công an quận Hà Đông cũng tiến hành phát khẩu trang miễn phí cho những trường hợp vi phạm và tuyên truyền nhắc nhở công tác phòng chống dịch trên địa bàn các phường.

Các trường hợp không đeo khẩu trang bị Công an quận Hà Đông phát hiện trong ngày 2/2.

Thượng tá Nguyễn Ngọc Quyền, Trưởng Công an quận Hà Đông cho biết, 100% cơ sở kinh doang bar, karaoke đã đóng cửa phòng chống dịch, đồng thời ký cam kết không hoạt động chui chờ hướng dẫn mới.

Trên địa bàn quận hiện có 1.714 người nước ngoài đang lưu trú trong đó có 395 người Trung Quốc, 622 người Hàn Quốc, 93 người Nhật Bản và 604 người các quốc tịch khác.

Số người nước ngoài đang tạm trú tại các khách sạn, nhà nghỉ là 62 người… qua rà soát chưa phát hiện trường hợp nào nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Hiện tại, sức khoẻ của 13 cán bộ, chiến sĩ công an quận Hà Đông đi qua vùng dịch Vân Đồn và tiếp xúc với các trường hợp F1, F2 vẫn bình thường và được kiểm soát y tế chặt.

Cũng trong ngày 3/2, Công an một số quận huyện như Hoàn Kiếm, Đống, Đa, Hai Bà Trưng… tổ chức ra quân xử lý những trường hợp vô ý thức không đeo khẩu trang trong thời điểm cả thành phố cùng chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Công an các huyện Thường Tín, Phú Xuyên… đã tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 qua loa truyền thanh di động đến các thôn, xóm.

Tác giả bài viết: Song Bình