08:13 ICT Thứ tư, 23/10/2019

Menu

MENU

dịch vụ công trực tuyến
HCM
6 điều bác hồ dạy cand
thong tin liet sy
Gương người tốt việc tốt

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 129

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 127


Hôm nayHôm nay : 1209

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 160485

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3419539

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Phát huy tốt vai trò của người có uy tín trong công tác bảo đảm ANTT

Thứ năm - 25/07/2019 09:13

Tại buổi tiếp, đồng chí Lê Văn Quyền, Trưởng Ban dân tộc tỉnh Quảng Trị đã báo cáo kết quả việc thực hiện đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác dân tộc tại tỉnh Quảng Trị và những đóng góp của NCUT trong DTTS thời gian qua.

Vùng đồng bào dân tộc thiểu số Quảng Trị có 253 người có uy tín, trong đó có 131 người có uy tín ở 18 xã khu vực biên giới đất liền. Đây là những nhân tố tích cực, là cầu nối giữa chính quyền cấp cơ sở với cộng đồng thôn bản; lực lượng cốt cán, tiên phong trong vận động, gương mẫu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; bảo tồn, giữ gìn bản sắc văn hóa; bảo vệ an ninh trật tự vùng nội địa và biên giới.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hà tặng hoa đại diện lãnh đạo đoàn NCUT trong DTTT tỉnh Quảng Trị.

Riêng trong lĩnh vực an ninh trật tự xã hội, NCUT trong DTTS tỉnh Quảng Trị đã tích cực tham gia giải quyết các vụ việc mâu thuẫn trong dòng họ, dòng tộc, tranh chấp trong nội bộ nhân dân; vận động bà con tham gia tuần tra, bảo vệ biên giới, đấu tranh và ngăn chặn các luận điệu xuyên tạc, kích động của kẻ xấu; xây dựng thôn bản an toàn về an ninh, vững mạnh về chính trị.

Chỉ tính riêng trong vùng biên giới đến năm 2019 đã có 24 thôn, bản với 9.785 người tham gia mô hình “Kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới”; 41 thôn bản, 4.673 người tham gia mô hình “Thôn, bản không có tội phạm về ma túy”... Với những thành tích đạt được, trong những năm qua, NCUT trong đồng bào DTTS tỉnh Quảng Trị đã được Công an tỉnh Quảng Trị và nhiều ngành khen thưởng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thừa ủy quyền của lãnh đạo Bộ Công an, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hà, Phó cục trưởng Cục An ninh Nội địa bày tỏ vui mừng được đón tiếp các đại biểu đại diện cho những NCUT tiêu biểu trong DTTTS tỉnh Quảng Trị.

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hà chủ trì buổi tiếp.

Khẳng định những đóng góp của NCUT trong đồng bào DTTS, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hà nhấn mạnh: Kết quả đạt được trong thời gian qua của tỉnh Quảng Trị một phần là nhờ sự đóng góp công sức, trí tuệ của NCUT nói chung và các đại biểu có mặt tại buổi tiếp nói riêng.

Tiếng nói của già làng, trưởng bản, NCUT trong đồng bào DTTS tỉnh Quảng Trị có sức thuyết phục cao đối với gia đình và bà con trong thôn, bản; luôn thể hiện là người “đầu tàu, gương mẫu” trong vận động bà con tham gia các phong trào ở địa phương; xóa bỏ hủ tục lạc hậu. Các đại biểu đã gương mẫu, đi đầu trong sản xuất, trong các phong trào bảo vệ an ninh trật tự, tích cực đấu tranh với hoạt động truyền đạo trái pháp luật, phòng ngừa tệ nạn ma túy....

Thiếu tướng Nguyễn Xuân Hà mong muốn các đại biểu NCUT trong DTTS tỉnh Quảng Trị trong thời gian tới sẽ tiếp tục tuyên truyền những điều mắt thấy, tai nghe và vận động đồng bào giữ vững đoàn kết giữa các dân tộc, đoàn kết trong cộng đồng làng bản, dòng họ, giúp đỡ nhau trong đời sống sinh hoạt; thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; nêu cao cảnh giác với luận điệu tuyên truyền xuyên của địch và phần tử xấu góp phần đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương và tiếp tục giúp đỡ lực lượng Công an hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tác giả bài viết: Xuân Mai

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2008
Nghị định 46
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
ho chieu
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp