09:07 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 49520991

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Phối hợp, nâng cao hiệu quả tuyên truyền giữa Báo CAND và Công an tỉnh Vĩnh Long

Thứ tư - 11/03/2020 08:19

Dự buổi làm việc, về phía Báo CAND có đồng chí Đại tá Phạm Quang Khải, Tổng Biên tập; đại diện lãnh đạo các ban: Thời sự - Chính trị, Điện tử, Kinh tế - Pháp luật, Cơ quan đại diện tại TP Hồ Chí Minh, Văn phòng thường trú của báo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Đại tá Phạm Quang Khải, Tổng Biên tập Báo CAND phát biểu tại buổi làm việc.

Về phía Công an tỉnh Vĩnh Long có: Đồng chí Đại tá Đoàn Minh Lý, Giám đốc; các đồng chí Phó Giám đốc: Đại tá Nguyễn Trọng Dũng, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình; lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại tá Phạm Quang Khải đã thông tin tóm tắt kết quả các mặt công tác báo chí trong lực lượng CAND nói chung, Báo CAND nói riêng; trao đổi một số vấn đề đặt ra đối với công tác tuyên truyền giữa hai đơn vị trong bối cảnh, tình hình hiện nay.

Đại tá Đoàn Minh Lý, Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long mong muốn trong thời gian tới hai đơn vị sẽ phối hợp tốt hơn, gắn kết chặt chẽ trong công tác tuyên truyền.

Đồng chí Tổng Biên tập Báo CAND mong muốn, qua buổi làm việc, sự gắn kết giữa Báo CAND và Công an tỉnh Vĩnh Long được tăng cường hơn nữa. Công tác tuyên truyền, phản ánh thành tích chiến đấu, xây dựng lực lượng, các gương tập thể, cá nhân tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc của Công an tỉnh có sự thay đổi, nâng cao và ngày càng hiệu quả.

Thượng tá Nguyễn Thanh Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Thượng tá Nguyễn Thanh Bình - Phó Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho rằng trong công tác tuyên truyền cần lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực. Trong thời gian tới, Công an tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí trong lực lượng Công an vạch mặt một số đối tượng cố tình tung tin sai lệch, bôi đen lãnh đạo, lợi dụng quyền khiếu kiện của công dân để trục lợi cá nhân, gây mất an ninh trật tự. Vừa qua, Công an tỉnh Vĩnh Long đã xử lý nhiều trường hợp đưa tin sai sự thật về dịch bệnh COVID-19; phản bác các thông tin sai trái, tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước.

Năm 2019, tội phạm hình sự trên địa bàn tỉnh giảm sâu, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững, ổn định.

Đại diện Ban Điện tử Báo CAND phát biểu tại buổi làm việc.

Công an tỉnh Vĩnh Long đã xây dựng gần 100 mô hình hoạt động hiệu quả trong phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Qua thực tế công tác đã xuất hiện nhiều tập thể tiên tiến, gương điển hình trong đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng lực lượng, an sinh xã hội.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long, Đại tá Đoàn Minh Lý – Giám đốc Công an tỉnh bày tỏ sự vui mừng được đón Đoàn công tác Báo CAND đến thăm, làm việc.

Đại diện Ban Thời sự - Chính trị Báo CAND phát biểu tại buổi làm việc.
Đại diện Cơ quan đại diện Báo CAND tại TP Hồ Chí Minh phát biểu tại buổi làm việc.

Đồng chí Giám đốc đồng tình các ý kiến chia sẻ tại buổi làm việc và nêu một số tình hình của báo chí hiện nay. Đại tá Đoàn Minh Lý tin rằng, trong thời gian tới hai đơn vị sẽ phối hợp tốt hơn, gắn kết chặt chẽ trong công tác tuyên truyền, kịp thời phản ánh các mặt công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng, công tác an sinh xã hội, nỗ lực xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ chiến sĩ Công an Vĩnh Long nói riêng và CAND nói chung.

Đại diện lãnh đạo Phòng Công tác Đảng và Công tác chính trị phát biểu, chia sẻ tại buổi làm việc.

Nhân dịp này, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long đã chỉ đạo các đơn vị chức năng chủ động phối hợp với Báo CAND nói riêng, báo chí nói chung thông tin kịp thời, đầy đủ về các mặt công tác chiến đấu, xây dựng lực lượng CAND.

Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Văn Vĩnh - Trần Lĩnh