00:33 EDT Thứ năm, 25/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Phương án kiểm soát phù hợp, an toàn giao thông được đảm bảo

Thứ hai - 18/11/2019 21:25

Nhờ thực hiện tốt công tác phối hợp với Cảnh sát giao thông địa phương, những năm gần đây tình hình TTATGT trên địa bàn được đảm bảo ổn định.

Trà Vinh có 3 tuyến quốc lộ 53, 54, 60 và chạy dài trên các huyện, thị xã, thành phố. Lưu lượng phương tiện tham gia giao thông đông làm cho trật tự giao thông diễn biến khó lường. Từ năm 2012, Phòng Cảnh sát giao thông chủ động rà soát, nắm tình hình các tuyến, địa bàn trọng điểm, tham mưu với Ban Giám đốc bố trí 5 tổ công tác thực hiện nhiệm vụ giữ gìn TTATGT trên tuyến huyện.

Thượng tá Lý Văn Trổng, Phó trưởng Phòng Cảnh sát giao thông cho biết: Qua 7 năm thực hiện, lực lượng Cảnh sát giao thông chủ động trong tuần tra kiểm soát, khép kín được địa bàn trên các tuyến quốc lộ có địa giới hành chính xa; chủ động trong công tác phòng ngừa tội phạm hoạt động trên các tuyến giao thông, kịp thời bố trí lực lượng, phương tiện xử lý các hành vi vi phạm; nhất là số đối tượng tụ tập đua xe, cổ vũ đua xe gây mất trật tự.

“Kể từ khi bố trí các tổ công tác, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh được đảm bảo ổn định. Đặc biệt, từ năm 2016 đến nay, tai nạn giao thông được kiềm chế và kéo giảm trên cả 3 tiêu chí, số vụ, số người chết và số người bị thương”, Thượng tá Lý Văn Trổng cho biết.

Cảnh sát giao thông lập biên bản xử lý trường hợp vi phạm.

Nhờ thực hiện có hiệu quả công tác phối hợp tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, năm 2019, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Trà Cú kéo giảm cả 3 tiêu chí. Trên tuyến quốc lộ 60 đoạn huyện Tiểu Cần, vào những giờ cao điểm tại khu vực Công ty Giày da Mỹ Phong thường xảy ra vi phạm, ùn tắc giao thông.

Các hộ tiểu thương bày bán hàng hóa lấn chiếm hành lang an toàn, làm mất an ninh trật tự, gây bức xúc cho người đi đường. Nhờ sự linh hoạt trong công tác phối hợp giữa Tổ công tác tỉnh và huyện, nhiều trường hợp vi phạm bị xử lý, từ đó trật tự giao thông khu vực từng bước đi vào nền nếp.

Từ đầu năm 2019, đoạn quốc lộ 54 từ xã Phú Cần, huyện Tiểu Cần đến huyện Cầu Kè, thường xuyên có nhiều nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đua xe trái phép về đêm. Tổ công tác Cảnh sát giao thông Công an tỉnh phối hợp với Cảnh sát giao thông, trật tự huyện Tiểu Cần xây dựng kế hoạch phối hợp tuần tra chốt chặn, bắt, xử lý nhiều nhóm thanh, thiếu niên tụ tập đua xe.

Đặc biệt, Cảnh sát giao thông tỉnh hỗ trợ xử lý 2 nhóm đối tượng chạy xe tốc độ cao, đua xe trên quốc lộ 54, lập biên bản, xử lý 11 đối tượng. Cảnh sát giao tỉnh hỗ trợ tuyến huyện giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên tuyến quốc lộ 60, đặc biệt là khu vực Giày da Mỹ Phong và xử lý các hộ mua, bán lấn chiếm, đảm bảo thông thoáng.

Với tinh thần trách nhiệm cao, sự phối hợp chặt chẽ giữa Tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông với Cảnh sát giao thông các huyện, tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh Trà Vinh được đảm bảo ổn định, góp phần đem lại sự bình yên, hạnh phúc cho người dân trên các nẻo đường.

Tác giả bài viết: Hồ Giang