02:51 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Quỹ Nghĩa tình đồng đội ủng hộ nhân dân và Công an Thừa Thiên Huế 3 tỷ đồng

Thứ ba - 17/11/2020 20:42

Cùng tham dự có Trung tướng Lê Minh Hùng, Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý trại giam, Cơ sở giáo dục bắt buộc, Trường giáo dưỡng (QLTG, CSGDBB, TGD), Bộ Công an; Thiếu tướng Vũ Ngọc Riềm, Phó Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Đại tá Hầu Văn Lý, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng phát biểu tại buổi lễ.

Báo cáo tại buổi lễ, Thượng tá Nguyễn Thanh Tuấn, Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, thời gian qua, tình hình bão lũ gây ra đối với địa bàn tỉnh rất nặng nề. Tuy không thiệt hại về người nhưng thiệt hại về tài sản trong lực lượng Công an tỉnh hơn 15 tỷ đồng; 46 trụ sở đơn vị Công an các cấp ngập sâu, có nơi đến 2m; hơn 10 phương tiện ô tô quá trình thực hiện nhiệm vụ bị hỏng; nhiều trang thiết bị, máy móc ngập nước bị hư hại; hơn 400 gia đình CBCS và thân nhân bị ảnh hưởng với tổng thiệt hại hơn 12 tỷ đồng.

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai nghiêm túc phương châm “4 tại chỗ, 3 sẵn sàng”, lãnh đạo Công an tỉnh tổ chức hơn 40 lượt kiểm tra nắm tình hình tại các địa bàn ngập lụt; huy động hơn 20 nghìn lượt CBCS và hàng trăm phương tiện tham gia ứng phó, cứu nạn cứu hộ (CNCH). Trong hơn 1 tháng, lực lượng Công an cơ sở đã bám địa bàn 24/24h giúp dân ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

Đặc biệt sau khi xảy ra vụ sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã mở mũi CNCH đường thủy qua hồ thủy điện Hương Điền lên Rào Trăng, kịp thời đưa các công nhân, chuyên gia và 5 thi thể nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở. Hiện lực lượng Công an tỉnh đang tiếp tục phối hợp tìm kiếm các nạn nhân còn lại.

Tại Trạm quản lý bảo vệ rừng 67, lực lượng Công an tỉnh đã phối hợp hiệu quả với lực lượng Quân đội tổ chức tìm kiếm các nạn nhân. Bên cạnh đó, đã tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên nhân dân vùng ngập lụt; phát động toàn thể CBCS đóng góp ngày lương ủng hộ đồng bào và CBCS bị thiệt hại do bão lũ; hỗ trợ giúp chính quyền tổ chức các đoàn cứu trợ, giúp đỡ nhân dân dọn dẹp vệ sinh tại các khu vực công cộng, trường học, nhà dân bị ngập lụt, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp người chiến sĩ CAND trong lòng nhân dân.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng 1,5 tỷ đồng từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND ủng hộ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả thiên tai.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng cho biết, ngay từ khi cơn bão số 5 gây thiệt hại cho các tỉnh miền Trung, trong đó có địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Bộ Công an đã lập Ban chỉ huy tiền phương tại miền Trung, cử nhiều lực lượng, đơn vị phối hợp Công an các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả bão lũ.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng khẳng định, trong thiên tai bão lũ, CBCS Công an đã thực hiện tốt khẩu hiệu hành động “lúc dân cần, lúc dân khó có Công an”, khi Công an là lực lượng đầu tiên có mặt tại vùng thiên tai. Trong đó lực lượng Công an xã chính quy tăng cường về cơ sở đã phát huy hiệu quả giúp người dân trong bão lũ, nếu không có lực lượng Công an xã, CSGT, Công an huyện thì thiệt hại về người trong bão lũ sẽ rất lớn.

Lãnh đạo Bộ Công an đã có công điện, Thủ tướng Chính phủ đã có thư khen lực lượng Công an, trong đó có Công an các tỉnh thành miền Trung khi đã tích cực tham gia ứng phó, giúp dân khắc phục hậu quả bão lũ, làm giảm thiểu đáng kể thiệt hại về con người và tài sản.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng trao biển tượng trưng 1,5 tỷ đồng từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND ủng hộ tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả thiên tai.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng biểu dương thành tích của lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế trong công tác CNCH, giúp dân ứng phó, khắc phục hậu quả bão lũ.

Thứ trưởng yêu cầu Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khẩn trương rà soát đánh giá thiệt hại trong toàn lực lượng, không để CBCS rơi vào cảnh màn trời chiếu đất; rà soát các tấm gương CBCS hy sinh quên mình cứu dân để khen thưởng kịp thời; khảo sát trụ sở, phương tiện giao thông hư hỏng; gia cố, gia cường nhà giam giữ, kho tàng, trụ sở làm việc Công an xã, Công an phường sau bão lũ.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng và lãnh đạo Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD, Bộ Công an trao 200 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Quốc Hùng đã trao 1,5 tỷ đồng từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND hỗ trợ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả thiên tai.

Chiều cùng ngày, tại trụ sở Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, đoàn công tác Bộ Công an do Thiếu tướng Lê Quốc Hùng, Thứ trưởng Bộ Công an dẫn đầu đã tổ chức trao 1,5 tỷ đồng từ Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND cho tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm giúp người dân ở địa bàn tỉnh khắc phục hậu quả bão lũ gây ra. Cục Cảnh sát QLTG, CSGDBB, TGD, Bộ Công an trao 200 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế để hỗ trợ khắc phục hậu quả bão lũ.

Thay mặt Đảng ủy, chính quyền địa phương, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Lê Trường Lưu cảm ơn lãnh đạo Bộ Công an đã quan tâm, trích kinh phí Quỹ Nghĩa tình đồng đội CAND giúp đỡ người dân ở địa bàn tỉnh khắc phục hậu quả thiên tai và cam kết sẽ chuyển số kinh phí này đến tận tay người dân.

Tác giả bài viết: Anh Khoa