22:14 EDT Thứ tư, 17/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Ra mắt mô hình “Kết nối zalo – Vì bình yên cuộc sống”

Chủ nhật - 11/10/2020 21:03

Tại lễ ra mắt, các đại biểu đã được nghe Phòng Tham mưu Công an tỉnh thông qua Kế hoạch triển khai mô hình “Kết nối Zalo – Vì bình yên cuộc sống”; giới thiệu ứng dụng mạng xã hội Zalo và hướng dẫn cách sử dụng; chứng kiến ký kết bàn giao ứng dụng mạng Zalo giữa Phòng Tham mưu Công an tỉnh – Công an TP. Phủ Lý – Công an Phường Trần Hưng Đạo.

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam hòa mạng kết nối Zalo cùng cán bộ và nhân dân Phường Trần Hưng Đạo

Mô hình “Kết nối Zalo – Vì bình yên cuộc sống” thí điểm tại Công an Phường Trần Hưng Đạo hoạt động theo hình thức trang Zalo và gồm 2 nhóm: nhóm Zalo “Tổ dân phố” gồm các thành viên là Bí thư Chi bộ, Phó Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố và nhóm Zalo “Hộ kinh doanh” gồm các thành viên là các hộ kinh doanh trên địa bàn phường do Công an Phường Trần Hưng Đạo quản trị.

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Hà Nam; các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo UBND Phường Trần Hưng Đạo chứng kiến lễ bàn giao, tiếp nhận mô hình “Kết nối zalo – Vì bình yên cuộc sống”

Trang Zalo được ra mắt với mục đích tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các qui định của địa phương về công tác đảm bảo ANTT; hướng dẫn, vận động nhân dân tự phòng ngừa, tích cực tham gia phát hiện tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật. Bên cạnh đó cũng cung cấp các thủ tục hành chính cho công dân và tuyên truyền hoạt động của lực lượng Công an trong đấu tranh phòng chống các loại tội phạm,; gương người tốt việc tốt, các điển hình tiên tiến, mô hình điểm hiệu quả trong công tác đảm bảo ANTT.

Theo Kế hoạch, mô hình “Kết nối Zalo – Vì bình yên cuộc sống” được thực hiện theo 02 giai đoạn. Giai đoạn 1: triển khai thí điểm mô hình cho Công an Phường Trần Hưng Đạo – TP. Phủ Lý. Giai đoạn 2: triển khai mô hình tại 100% các xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

Tác giả bài viết: Phương Thảo