13:00 EDT Thứ tư, 24/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Ra quân chống đua xe tại Hồ Hoàn Kiếm sau trận Việt Nam hòa Thái Lan

Thứ tư - 20/11/2019 20:08

Tối ngày 19-11 kết thúc trận bóng đá “rực lửa” giữa đội tuyển Việt Nam hoà đội tuyển Thái Lan tại Sân vận động Mỹ Đình nhưng lượng người ăn mừng kéo từ các nơi đổi về địa bàn quanh Hồ Kiếm, quận Hoàn Kiếm ngày càng một đông.

Ghi nhận của PV, đúng 22h cùng ngày theo kế hoạch phân công, lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát 113, Cảnh sát Kinh tế, Cảnh sát phòng cháy, dân phòng, trật tự giao thông quận Hoàn Kiếm đồng loạt ra quân triển khai các chốt, trực hướng dẫn phân luồng, đảm bảo giao thông, đồng thời phòng chống đua xe và cổ vũ đưa xe trái phép trên địa bàn.

Được biết, theo phương án chốt cấm phương tiện đi vào khu vực lân cận hồ Hoàn Kiếm, ngành chức năng cắm chốt, đồng thời cấm đường từ 20h tối cùng ngày (19-11) lực lượng Cảnh sát công khai, kết hợp với hoá trang đảm bảo hướng dẫn phân luồng đảm bảo ATGT, ANTT cho bà con đi cổ vũ bóng đá theo hướng dẫn chỉ huy của lực lượng Cảnh sát.

Cụ thể, các nút giao thông: Cầu Gỗ- Lương Văn Can; Hàng Đào- Cầu Gỗ- Hàng Gai; Lương Văn Can- Hàng Gai; Lương Văn Can- Hàng Hành; Bảo Khánh- Ngõ Bảo Khánh; Lê Thái Tổ- Hàng Trống; Hàng Khai- Bà Triệu; Hai Bà Trưng- Hàng Bài; Hàng Bài- Đinh Tiên Hoàng; Tràng Tiền- Ngô Quyền;Lê Lai- Ngô Quyền-Lý Thái Tổ; Phố Hồ Hoàn Kiếm- Cầu Gỗ; Khu vực Đài Phun nước- Tượng Đài Cảm Tử; Xung quanh kh vực Hồ Hoàn Kiếm.

Còn khu vực như Chợ Đồng Xuâ-Trần Nhật Duật-Phan Đình Phùng-Cửa Nam- Trần Quang Khải-Lý Thường Kiệt- Phan Chu Trinh- Lê Thánh Tông-Bác Cổ- Chương Dương-Bà Triệu…đều có lực lượng chốt trực sẵn sàng đảm bảo hướng dẫn phương tiện, cũng như triển khai phòng chống đua xe, cổ vũ đua xe trái phép khi có tình huống xảy ra.

Trao đổi với PV, Trung tá Nguyễn Thành Công, Đội trưởng CSGT trật tự cơ động Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) thông tin, theo phương án lực lượng chức năng sẽ tiến hành cấm cứng, răng hàng rào barie không cho các phương tiện lưu thông vào khu vực Hồ Hoàn Kiếm như: Hàng Bài- Hai Bà Trưng; Hàng Khai- Tràng Thi- Bà Triệu; Hàng Gai- Hàng Đào- Cầu Gỗ; Ngô Quyền -Tràng Tiền và tuyến Lò Sũ- Hàng Dầu- Lê Lai- Lê Thạch- Trần Nguyên Hãn.

“Theo phương án, Công an quận Hoàn Kiếm triển khai 100% quân số, các đội nghiệp vụ sẽ tiến hành lực lượng Cảnh sát công khai kết hợp với Cảnh sát hình sự, Cảnh sát khác tiến hành hoá trang kịp thời giải tán các tụ điểm, quán hàng kịp thời bắt giữa đối với những cổ động viện lơị dụng cổ vũ bóng đá để tổ chức đua xe và cổ vũ đua xe trái phép trên địa bàn”- Trung tá Nguyễn Thành Công nói.

Còn ông Đặng Tiến Nam, Đội trưởng Đội TTGT quận Hoàn Kiếm cho hay, theo chỉ đạo, Đội TTGT quận tăng cường lực lượng TTGT cùng với Cảnh sát chốt gác tại các chốt quanh khu vực Hồ Hoàn Kiếm để tiến hành phân luồng, đảm bảo giao thông trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Hiệp Bình