15:46 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Sơ duyệt biểu diễn trống hội chào mừng thành công Đại hội lần thứ XIII của Đảng

Thứ năm - 14/01/2021 20:21

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Thượng tướng Lê Quý Vương, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Nguyễn Duy Ngọc, Thứ trưởng Bộ Công an; Thiếu tướng Lê Tấn Tới, Thứ trưởng Bộ Công an… đã đến dự chương trình.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an và các đại biểu dự chương trình.

Phát biểu tại buổi sơ duyệt, Thiếu tướng Trần Minh Hưởng, Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết: Đoàn Nghệ thuật Trống hội đặt tại Học viện Cảnh sát nhân dân, được thành lập tháng 7/2020. Ngày 13/10/2020, tại chương trình lễ hội chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025, Đoàn đã tổ chức biểu diễn ra mắt với sự tham gia của 400 diễn viên.

Đoàn cũng đã biểu diễn thành công tại lễ đón nhận Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất, chào mừng khai giảng năm học 2020-2021 và kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Học viện Cảnh sát nhân dân, Đoàn đã có buổi biểu diễn thành công, đồng thời chính thức đón nhận quyết định thành lập. Các màn biểu diễn nghệ thuật trống hội của Đoàn được lãnh đạo Bộ Công an, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các đại biểu tham dự đánh giá cao.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi sơ duyệt.

Từ tháng 12/2020, được sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ Công an và trực tiếp là Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an, Học viện Cảnh sát nhân dân tiếp tục tổ chức cho Đoàn Nghệ thuật Trống hội luyện tập, phục vụ chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ngay sau đó, Học viện đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch lên ý tưởng, nội dung, kịch bản cho màn biểu diễn, báo cáo và được Ban Bí thư Trung ương Đảng phê duyệt, đưa vào chương trình nghệ thuật chính thức biểu diễn chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Để phục vụ chương trình, Học viện đã phối hợp với các đơn vị chức năng của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Nhà hát Ca Múa Nhạc Thăng Long tiến hành tổ chức tuyển chọn bổ sung 300 diễn viên đánh trống, diễn viên múa từ sinh viên của Học viện, nâng tổng số diễn viên của Đoàn Nghệ thuật Trống hội lên 1.000 diễn viên. Trong đó, 450 diễn viên biểu diễn trống, 300 diễn viên múa và 250 diễn viên phụ. Để đảm bảo chất lượng phục vụ biểu diễn, từ ngày 23/12/2020, Học viện đã tổ chức cho các diễn viên tập luyện vào các buổi chiều, buổi tối, các ngày thứ Bảy, Chủ Nhật trong tuần.

Theo kế hoạch dự kiến, Đoàn Nghệ thuật Trống hội sẽ biểu diễn trong chương trình nghệ thuật chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình vào tối ngày 2/2/2021.

Màn biểu diễn của Đoàn Nghệ thuật Trống hội chiều 14/1.

Tại buổi diễn, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ sự xúc động khi được chứng kiến màn biểu diễn hoành tráng của Đoàn Nghệ thuật Trống hội. Bởi lẽ, hiện nay, chúng ta có rất nhiều chương trình nghệ thuật, đơn vị nghệ thuật nhưng chưa bao giờ có đoàn nghệ thuật trống hội quy mô lớn như Đoàn Nghệ thuật Trống hội thuộc Học viện CSND. Tiết mục biểu diễn của Đoàn lần này không chỉ đơn giản là một màn biểu diễn để phục vụ chào mừng thành công của Đại hội Đảng mà là kết quả của rất nhiều nỗ lực. Thời gian tới, nhiều đại biểu và nhân dân sẽ còn được chứng kiến thêm nhiều màn đồng diễn quy mô lớn khác nữa của Đoàn Nghệ thuật Trống hội.

Đồng chí Phó Thủ tướng cũng bày tỏ vui mừng khi thời gian qua, lực lượng CAND rất quan tâm văn hóa văn nghệ. Nếu tinh thần này được lan tỏa từ lực lượng vũ trang ra toàn bộ công chức, viên chức và ra toàn xã hội thì đất nước ta không chỉ phát triển mạnh về kinh tế, vững chắc về quốc phòng an ninh mà còn phát triển mạnh hơn nữa về văn hóa. Từ đó, mọi người dân hướng tới những điều tốt đẹp và xã hội sẽ tốt đẹp hơn.

Tác giả bài viết: Hoa Nguyễn – Phong Sơn – T.Đạt