06:08 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Tặng hơn 200 suất quà tới người lao động di cư

Thứ tư - 15/04/2020 21:10

Ngày 14/4, Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an đã sử dụng số tiền ủng hộ mua quà tặng và phối hợp cùng Cục Trang bị và kho vận bố trí phương tiện vận chuyển tới các địa bàn có người lao động di cư gặp khó khăn.

Tại phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, thay mặt đảng ủy, lãnh đạo Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Phó Cục trưởng, Tổng Biên tập Tạp chí Công an nhân dân thay mặt lãnh đạo cục đã trao 100 xuất quà, mỗi suất trị giá 360 nghìn đồng, gồm nhu yếu phẩm (5kg gạo, dầu ăn…) và dung dịch sát khuẩn.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái, Tổng Biên tập Tạp chí CAND cùng Trung tá Vũ Văn Hải, Trưởng Công an phường Phúc Tân trao quà tặng các lao động di cư gặp hoàn cảnh khó khăn.

Với tinh thần tương thân, tương ái, hi vọng những phần quà là nguồn động viên tích cực giúp mỗi lao động vượt qua khó khăn trong giai đoạn cao điểm có ý nghĩa quyết định phòng, chống dịch COVID-19; mong dân phường Phúc Tân, các lao động di cư thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg và các hướng dẫn của ngành Y tế góp phần đẩy lùi dịch COVID-19, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái cùng chính quyền cơ sở thăm và tặng quà chị Phạm Thị Miên.

Tiếp tục chương trình, đoàn cán bộ Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an cùng đại diện lãnh đạo phường, cấp ủy cơ sở và Công an phường Phúc Tân đã trao 5 xuất quà tặng: chị Phạm Thị Miên (133 Phúc Tân); chị Đỗ Thị Ninh, anh Đỗ Đức Bằng (cùng trọ tại 25/62 Bảo Linh); chị Hoàng Thị Tuyết (277 Phúc Tân) và bà Nguyễn Thị Hoa (333 Phúc Tân) là những người lao động ở các tỉnh Thanh Hóa, Hưng Yên, Nam Định gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 tại cơ sở thuê trọ trên địa bàn phường Phúc Tân.

Thiếu tướng Nguyễn Hồng Thái cùng chính quyền cơ sở thăm và tặng quà Bà Nguyễn Thị Hoa (78 tuổi).

Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quang Trung, Phó Cục trưởng, đã thay mặt Đảng uỷ Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an tới thăm và tặng hơn 100 suất quà bao gồm 5kg gạo, dầu ăn,… và dung dịch sát khuẩn cho các gia đình khó khăn tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Quang Trung trao quà tặng đại diện gia đình khó khăn tại phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Tại buổi trao quà, đồng chí Nguyễn Đức Hải, Trưởng ban Dân vận quận uỷ Hoàng Mai cho biết, mặc dù dịch bệnh diễn biến khó lường, chủ trương giãn cách xã hội đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng tới kinh tế và đời sống nhưng bà con đều ý thức cao, chung tay cùng chính quyền thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19. Sự hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời của cán bộ, chiến sĩ Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an là món quà quý giá cả về vật chất và tinh thần, động viên nhân dân vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tác giả bài viết: PV