11:57 ICT Thứ sáu, 29/09/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 579

Máy chủ tìm kiếm : 25

Khách viếng thăm : 554


Hôm nayHôm nay : 22709

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 945615

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 37650368

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Tập huấn công tác điều tra thân thiện với trẻ em

Thứ năm - 10/09/2020 07:58

Theo Cục Cảnh sát hình sự, xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, từ năm 2019, Quốc hội đã chính thức đưa công tác chấp hành chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em của các bộ, ngành, địa phương vào chương trình giám sát hàng năm của Quốc hội.

Ngày 23/12/2019, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định phê duyệt Kế hoạch hành động quốc gia phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em giai đoạn 2020 - 2025, trong đó có giao Bộ Công an “Tăng cường công tác điều tra thân thiện với trẻ em; phát triển mô hình Phòng Điều tra thân thiện với trẻ em và người chưa thành niên”.

Ngày 19/6/2020, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết số 121 về tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.

Tập huấn giúp trinh sát, điều tra viên thụ lý, giải quyết hiệu quả các vụ liên quan đến xâm hại với người dưới 16 tuổi

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an và các kiến nghị của Ủy ban Tư pháp Quốc hội, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan biên soạn Bộ tài liệu tập huấn dành cho cán bộ Công an, giảng viên nguồn về công tác điều tra thân thiện với trẻ em là nạn nhân bị xâm hại, đồng thời tham mưu Bộ Công an ban hành kế hoạch xây dựng mô hình Phòng Điều tra thân thiện với trẻ em và người chưa thành niên vi phạm pháp luật...

Trong quá trình tập huấn các học viên sẽ tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận, trao đổi thẳng thắn những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp nhận các vụ án, vụ việc xâm hại trẻ em để các giảng viên giải đáp và trang bị thêm những kiến thức nhằm phục vụ tốt cho công tác sau này.

Phát biểu tại Lớp tập huấn, Thiếu tướng Hồ Sỹ Niêm, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an nhấn mạnh, để nâng cao công tác phòng, chống bạo lực xâm hại trẻ em Cục Cảnh sát hình sự phối hợp với Văn phòng Bộ Công an, Học viện Cảnh sát nhân dân và Công an 2 địa phương Lai Châu và Đồng Tháp tổ chức tập huấn công tác điều tra thân thiện cho lực lượng trinh sát viên, điều tra viên trong thụ lý, giải quyết các vụ việc liên quan đến xâm hại người dưới 16 tuổi.

Trong quá trình tập huấn, các học viên chấp hành nghiêm túc chương trình, thời gian tập huấn của Ban tổ chức, nội quy lớp tập huấn, thảo luận sôi nổi, trao đổi thẳng thắn những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình tiếp nhận các vụ án, vụ việc xâm hại trẻ em.

Kết thúc Lớp tập huấn, các học viên cần nắm vững và áp dụng có hiệu quả những kiến thức, kỹ năng đã được tập huấn để phục vụ công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm nói chung và tội phạm có liên quan đến trẻ em nói riêng tại địa phương.
Tác giả bài viết: Minh Hiền

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp