11:30 EDT Thứ sáu, 19/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Tập huấn nghiệp vụ cho lực lượng Cảnh sát giao thông khu vực phía Nam

Thứ ba - 14/07/2020 21:25

Theo kế hoạch, lớp tập huấn lớp tập huấn được tổ chức từ ngày 13/7 đến 17/7. Các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản, nội dung các thông tư của Bộ Công an liên quan đến quy trình điều tra, giải quyết tai nạn giao thông đường bộ, đường thủy nội địa của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Các học viên dự lễ khai giảng.

Quy định về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung và quy trình tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm hành chính về giao thông đường bộ của Cảnh sát giao thông. Quy trình tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm hành chính của Cảnh sát đường thủy. Các phương pháp thu thập, bảo quản dấu vết, đánh giá quá trình hình thành dấu vết của vụ tai nạn giao thông. Công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm phương tiện vụ tai nạn giao thông.

Trong chương trình tập huấn, các học viên sẽ học tập, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm thực tế công tác.

Đại tá Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu tại lễ khai giảng, lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông và Công an TP Cần Thơ nhấn mạnh nội dung tập huấn có nhiều điểm mới, nhất là trong công tác cải cách thủ tục hành chính nhằm phục vụ nhân dân tốt hơn và tăng thẩm quyền của lực lượng Cảnh sát giao thông.

Các học viên cần nghiêm túc nghiên cứu, học tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tham dự đầy đủ các buổi học và tích cực trao đổi, nắm bắt kịp thời những kiến thức mới để vận dụng hiệu quả, đúng quy định trong thực tiễn công tác tại đơn vị, địa phương, góp phần cải cách thủ tục hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân, đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của người dân.

Tác giả bài viết: Ngọc Hậu - Lâm Anh