21:44 ICT Thứ tư, 04/10/2023

Menu

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 684

Máy chủ tìm kiếm : 214

Khách viếng thăm : 470


Hôm nayHôm nay : 31361

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 129957

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 37827825

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

CAND

Tập huấn quản trị, vận hành hệ thống gửi, nhận văn bản điện tử trong CAND

Thứ ba - 27/04/2021 07:52

Ngày 12/7/2018, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước. Tiếp đó, ngày 12/3/2019, Thủ tướng Chính phủ đã chính thức ấn nút khai trương Trục liên thông văn bản quốc gia. Đây là căn cứ pháp lý quan trọng, một bước đột phá mạnh mẽ để các cơ quan nhà nước tăng cường sử dụng văn bản điện tử, tiến tới thay thế văn bản giấy, tạo lập nền tảng cho những bước phát triển mới của Chính phủ điện tử.

Các đại biểu tại lớp tập huấn quản trị vận hành hệ thống gửi, nhận văn bản điện tử CAND.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, Văn phòng Bộ Công an đã khẩn trương nghiên cứu, xây dựng và triển khai hệ thống phần mềm quản lý văn bản của Bộ Công an theo các tiêu chuẩn, quy trình nghiệp vụ được quy định theo Quyết định của Chính phủ, kết nối liên thông với Trục liên thông văn bản điện tử quốc gia và thực hiện chính thức gửi, nhận văn bản điện tử với Văn phòng Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương, cũng như triển khai thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử tới tất cả Công an các đơn vị, địa phương… đến nay các đơn vị chức năng của Bộ Công an đã hoàn thành trang bị hạ tầng kỹ thuật, kết nối mạng máy tính diện rộng Bộ Công an, trang bị thiết bị bảo mật cơ yếu tới tất cả Công an các đơn vị, địa phương. Đồng thời nghiên cứu, triển khai xây dựng hệ thống ảo hóa hạ tầng (VDI) phục vụ truyền nhận văn bản điện tử trong CAND.

Trong thời gian tập huấn, các học viên sẽ được giảng viên giới thiệu và hướng dẫn cụ thể về các vấn đề như: Hệ thống ảo hóa và hướng dẫn cài đặt hệ thống VDI; Giải pháp mã hóa dữ liệu tích hợp trong VDI; Soạn thảo và ban hành văn bản điện tử, quản lý văn bản điện tử, lập hồ sơ điện tử và nộp lưu hồ sơ điện tử; Cách ký số và xác thực văn bản điện tử; Quy trình tiếp nhận, xử lý và phát hành văn bản điện tử đi, đến trong CAND…

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 26/4 - 28/4 nhằm giúp các học viên hiểu và nắm chắc quy trình về tiếp nhận, xử lý, ký số và phát hành văn bản điện tử đi, đến; sử dụng thành thạo phần mềm quản lý văn bản, hệ thống ảo hóa hạ tầng VDI để thực hiện gửi, nhận văn bản điện tử trong nội bộ Bộ Công an và với các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước, góp phần phục vụ hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ huy của lãnh đạo Công an các cấp trong tình hình mới; từng bước xây dựng Chính phủ điện tử, chương trình Chuyển đổi số trong CAND.

Tác giả bài viết: Anh Minh

Nguồn tin: cand.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

GIỚI THIỆU

GIỚI THIỆU TỈNH ĐIỆN BIÊN

Tổng quan về Điện Biên Thành phố Điện Biên Phủ. ĐIỀU KIỆN TỰ NHIÊN - XÃ HỘI 1. Diện tích tỉnh Điện Biên:  Diện tích tự nhiên: 9.541,25 km2 . 2. Vị trí địa lý Điện Biên là một tỉnh biên giới miền núi thuộc vùng Tây Bắc của Tổ quốc, có tọa độ địa lý 20o54’ – 22o33’ vĩ độ...

WEBSITE LIÊN KẾT

 

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH

Tiếp nhận phản ánh
vi phạm quy định về pccc
Công khai  kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm
Bộ Thủ Tục Hành Chính
TIÊU CHUẨN ISO 9001:2015
ĐĂNG KÝ - QL CƯ TRÚ
GAMES
thủ tục khắc dấu
HƯỚNG DẪN XNC
bien so xe
van ban qppl
ĐỐI TƯỢNG TRUY NÃ
hom thu
chuyên mục hỏi đáp