16:38 ICT Thứ sáu, 29/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Thành lập Cơ quan Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Nam

Thứ năm - 11/03/2021 17:19

Sáng 9/3, tại TP Tam Kỳ, Công an tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ công bố quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về thành lập Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam trao quyết định điều động cán bộ đến nhận công tác tại Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, đánh giá thời gian qua, Đảng ủy, UBKT Đảng ủy Công an tỉnh đã chủ động, duy trì thực hiện công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng một cách toàn diện, đồng bộ, xuyên suốt, đảm bảo nguyên tắc, quy trình, quy định, góp phần siết chặt kỷ cương, kỷ luật của Đảng và của Ngành; qua đó tạo được sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ, xây dựng lực lượng Công an tỉnh Quảng Nam trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.

Tuy nhiên, bên cạnh kết quả đạt được, công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật của Đảng vẫn còn bộc lộ một số khó khăn, hạn chế do nhiều nguyên nhân; trong đó có nguyên nhân là chưa có cơ quan tham mưu, giúp việc tương xứng để đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và UBKT Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Nam.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Dũng phát biểu tại buổi lễ công bố quyết định.

Vì vậy, việc thành lập Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh Quảng Nam - đơn vị cấp phòng, trực thuộc Công an tỉnh Quảng Nam - có ý nghĩa rất quan trọng.

Đây là đơn vị nghiệp vụ về công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, có chức năng tham mưu, giúp việc UBKT Đảng ủy Công an tỉnh thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn về công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật của Đảng theo quy định của Điều lệ Đảng và thực hiện các nhiệm vụ do Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy và Giám đốc Công an tỉnh giao.

Tác giả bài viết: Ngọc Thi