13:29 ICT Thứ ba, 19/03/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Cao Bằng

Thứ ba - 23/02/2021 08:39

Đại tá Vũ Hồng Quang, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng chủ trì buổi lễ.

Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác kiểm tra, giám sát trong tình hình hiện nay, xuất phát từ thực tiễn, mục đích thực hiện hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát theo mô hình tổ chức mới, tháng 12/2020, Bộ trưởng Bộ Công an đã ký Quyết định thành lập Cơ quan UBKT trực thuộc Đảng ủy Công an tỉnh Cao Bằng.

Lễ công bố thành lập Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh Cao Bằng.

Tại buổi lễ, Công an tỉnh đã công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc thành lập Cơ quan Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh Cao Bằng và các Quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động cán bộ đến nhận công tác tại Cơ quan Uỷ ban kiểm tra Đảng uỷ Công an tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Vũ Hồng Quang nhấn mạnh, đây là sự kiện quan trọng của Đảng ủy Công an tỉnh và chúc mừng các đồng chí được điều động, bổ nhiệm công tác tại Cơ quan Ủy ban kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh. Cơ quan UBKT phải xác định rõ vai trò, vị trí của cơ quan, sớm ổn định tổ chức, biên chế, khó khăn, thực hiện tốt chức năng của Đảng ủy Công an tỉnh.

Sớm nghiên cứu triển khai công tác kiểm tra giám sát, phù hợp với thực tế. Từ lãnh đạo, chỉ huy cần thường xuyên rèn luyện, nâng cao trình độ, chuyên môn nghiệp vụ và luôn tự kiểm tra chính mình. Thường xuyên phối hợp với các cơ quan để chủ động, sáng tạo, tham mưu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng để khẳng định vai trò, vị trí ngay từ những ngày đầu mới thành lập; nâng cao hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng Công an Cao Bằng ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Thay mặt Cơ quan UBKT, Thượng tá Đàm Bế Hiến, Thủ trưởng Cơ quan UBKT Đảng ủy Công an tỉnh tiếp thu ý kiến chỉ đạo và hứa sẽ luôn cố gắng nỗ lực, phấn đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tác giả bài viết: Thanh Duyên - Hoàng Tiến