09:37 EDT Thứ năm, 18/04/2024

Trang nhất » TIN TỨC » TIN TRONG NGÀNH » HOẠT ĐỘNG CAND

Thành lập Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Cần Thơ

Thứ sáu - 16/04/2021 06:24

Ngày 15/4, Công an TP Cần Thơ tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an; các quyết định của Giám đốc Công an thành phố về thành lập Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Cần Thơ.

Lãnh đạo UBND thành phố, Giám đốc Công an TP Cần Thơ trao quyết định cho Ban Chỉ huy Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Tham dự có ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ; lãnh đạo các Sở, Ban, ngành của TP Cần Thơ.

Thượng tá Nguyễn Quốc Anh, Phó trưởng Công an huyện Phong Điền được điều động giữ chức Trưởng phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Việc thành lập Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an TP Cần Thơ sẽ góp phần tăng cường công tác quản lý nhà nước về an ninh mạng. Nhất là phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn, điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm mạng, tội phạm sử dụng công nghệ cao, xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân trên địa bàn thành phố.

Theo đó, căn cứ Quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức bộ máy, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an TP Cần Thơn có 4 Đội.

Phát biểu giao nhiệm vụ, Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận, Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, trước tình hình tội phạm lợi dụng không gian mạng và công nghệ cao chống phá an ninh chính trị, xâm phạm trật tự an toàn xã hội đang diễn biến rất phức tạp, việc thành lập Phòng đã đáp ứng kịp thời yêu cầu công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trong tình hình mới.

Ban Giám đốc Công an TP Cần Thơ cùng CBCS Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Đây cũng là một mốc son trong tiến trình xây dựng Công an TP Cần Thơ ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại. Giám đốc Công an thành phố yêu cầu Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao, nhanh chóng ổn định tổ chức, triển khai ngay các nhiệm vụ công tác, xây dựng quy chế công tác.

Các đơn vị liên quan nhanh chóng phối hợp, giúp đơn vị xây dựng quy chế phối hợp chặt chẽ với các đơn vị trong và ngoài ngành, khảo sát để kịp thời đầu tư trang thiết bị công tác.

Đồng thời nhanh chóng triển khai nhiệm vụ công tác, trước mắt phối hợp với các đơn vị của Công an thành phố thực hiện tốt các cao điểm đấu tranh, trấn áp tội phạm; bảo vệ tuyệt đối an toàn bầu cuộc cử Đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 vào tháng 5 tới đây.

Tác giả bài viết: Văn Đức